ท่าบอดี้เวทลดพุงแบบเร่งด่วนสำหรับผู้หญิง

 • สาวๆ หลายคนอาจจะเคยได้ยินถึงการ ออกกำลังกายแบบบอดี้เวท กันมาบ้างแล้ว ว่ามีส่วนช่วยลดไขมันได้เป็นอย่างดี และยังมีข้อดีมากมายที่ได้จากการออกกำลังกายแบบบอดี้เวทจึงไม่พลาดที่จะมาแชร์เรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ บอดี้เวท คืออะไร sa gaming พร้อมแนะนำ 5 ท่าออกกำลังกายแบบบอดี้เวทสำหรับผู้หญิง ว่าแต่ละท่าทำอย่างไร และส่งผลดีต่อร่างกายอย่างไรกันบ้าง ไปดูกันเลย


  บอดี้เวท คืออะไร


  บอดี้เวท (Body Weight) คือ การออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งซึ่งใช้น้ำหนักของร่างกายมาเป็นน้ำหนักต้านในการเคลื่อนไหว ทั้งนี้เพื่อให้เกิดการสร้างกล้ามเนื้อแต่ละส่วนของร่างกาย โดยไม่ใช้อุปกรณ์ยกน้ำหนักมาเสริม ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง กระชับ ได้สัดส่วน และช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาประเภทต่างๆนอกจากนี้ การออกกำลังกายแบบบอดี้เวท มีความสะดวก ออกกําลังกายที่ไหนก็ได้ แถมยังใช้อุปกรณ์น้อยมากๆ มีการใช้อุปกรณ์บางชนิดเท่านั้น สมัครสมาชิก sa gaming เช่น บาร์สำหรับใช้ในการโหน เป็นต้น ซึ่งจะแตกต่างจาก การออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งที่จะต้องมีการใช้อุปกรณ์ช่วยสำหรับตัวอย่างของการออกกำลังกายแบบบอดี้เวทที่จะเห็นบ่อยๆ และหลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี นั่นก็คือ การวิดพื้น การซิทอัพ และการดึงข้อ เป็นต้น นอกจากนี้การออกกำลังกายแบบบอดี้เวทยังเหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาไปฟิตเนส หรือไม่มีอุปกรณ์ออกกำลังกาย


  ข้อดีของการออกกำลังกายแบบบอดี้เวท


  การออกกำลังกายแบบบอดี้เวท นอกจากไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมใดๆ ยังให้ความสะดวกในเรื่องของพื้นที่ที่ใช้ในการออกกำลังกาย สามารถออกกำลังกายเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน นอกจากนี้ ยังมีข้อดีอีกหลายอย่างที่น่าสนใจ


  3 ท่าออกกำลังกายแบบบอดี้เวท  1. ท่าบอดี้เวท Plank


  วางมือทั้งสองข้างลงบนพื้น ความกว้างของมือทั้งสองข้างเท่ากับความกว้างของหัวไหล่ ให้มือวางอยู่ในแนวเดียวกับหัวไหล่ จากนั้นเหยียดขาตรงไปด้านหลัง ดันตัวยกขึ้นจากพื้น โดยให้ไหล่ ลำตัว สะโพก ขา เป็นเส้นตรง ระวังไม่ให้ช่วงสะโพกโด่งขึ้นค้างท่าไว้ 30 วินาที ทำซ้ำ 3 เซต หากใครสามารถทำได้ครบ 30 วินาทีโดยไม่เหนื่อย สามารถเพิ่มเวลาในการค้างท่าให้นานถึง 1 นาทีต่อเซต  1. ท่าบอดี้เวท Mountain Climber and Push Up


  มาต่อกันด้วยท่าบอดี้เวทที่ 2 กัน ท่านี้ให้เริ่มด้วยการนำมือทั้งสองข้างคว่ำลงบนพื้น โดยระหว่างมือทั้งสองข้างอยู่ห่างกันประมาณหัวไหล่ ต่อด้วยการเหยียดแขนทั้งสองข้างให้ตึงจากนั้นให้ทำการงอเข่าโดยให้ขนานกับพื้น ทำสลับกันทั้งสองข้างแล้วค่อยๆ ติดต่อ sa gaming งอแขนเพื่อให้ลำตัวลดต่ำลงจนหน้าอกเกือบสัมผัสกับพื้น ในท่าวิดพื้น จากนั้นให้ดันลำตัวขึ้น เพื่อกลับไปยังท่าเตรียม และงอเข่าสลับข้างอีกครั้ง ทำต่อไปเรื่อยๆ จนครบ 30 วินาที ทำทั้งหมด 3 เซต  1. ท่าบอดี้เวท Jump Squats


  ท่านี้ให้เริ่มจากการวางเท้าทั้งสองข้าง ปลายเท้าชี้ตรงไปทางด้านหน้า ความกว้างของเท้าพอดีกับช่วงไหล่ โดยเท้าควรติดกับพื้นให้ได้มากที่สุด ในส่วนของมือทั้งสองข้างให้ประสานไว้ที่บริเวณหน้าอก แล้วจึงค่อยๆ ย่อตัวลงในขณะที่ส่วนของสะโพกควรดันไปข้างหลัง สำคัญที่สุด ควรให้หลังตรง และพยายามอย่าให้ในส่วนของเข่าเลยปลายเท้า จากนั้นให้ทำการดันตัวขึ้นด้วยแรงจากส่วนของเท้า ยืดตัวขึ้น และกระโดดให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้เมื่อถึงช่วงที่ลงควรให้ปลายเท้าลงพื้นก่อน ทั้งนี้เพื่อช่วยในการลดแรงกระแทกที่เข่านั่นเอง เมื่อถึงพื้นให้ย่อตัวลงสู่ท่าสควอทอีกครั้ง ทำต่อเนื่องจนครบ 30 วินาที ทำทั้งหมด 3 เซต


   


   


   

29 views