คุณประโยชน์ของ ถั่ววอลนัท

 • GjeRog.jpg

  ถั่ววอลนัทเป็นถั่วที่อุดมไปด้วยโพลีฟีนอล กรดไขมันโอเมก้า 3 วิตามินอี วิตามินบี 1 วิตามินบี 6 แมกนีเซียม ทองแดงและสังกะสี ซึ่งการรับประทานวอลนัทเป็นประจำจะมีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านต่างๆเช่น วิตามิน เกลือแร่ ใยอาหาร ไขมันดีและสารต้านอนุมูลอิสระที่มีคุณสมบัติส่งเสริมสุขภาพร่างกายทั้งช่วย ลดคอเลสเตอรอล เดิมพันบอลออนไลน์ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดโรคต่างๆไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน ไขมันอุดตัน ความดันโลหิตสูง เส้นเลือดหัวใจตีบและอื่นๆ ดังนั้นการควบคุมคอเลสเตอรอลในร่างกายจึงเป็นสิ่งจำเป็นเพียงแค่กินถั่ววอลนัททุกวันก็สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลได้แล้วและยังมีประโยชน์อื่นๆตามมาอีกด้วย ที่วันนี้เราจะพาทุกคนมาล้วงความรับเกี่ยวกับวอลนัทกันค่ะ

   

  ประโยชน์ด้านต่างๆของ วอลนัท

   

  1.ช่วยลดคอเลสเตอรอล

  ผลการศึกษาจากหลายสถาบันเผยว่าการกินวอลนัทเป็นประจำจะช่วยให้ผนังหลอดเลือดแข็งแรง ช่วยลดอัตราการก่อคราบพลัคในหลอดเลือด และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลหรือไขมันไม่ดี ซึ่งหากร่างกายมีระดับของคอเลสเตอรอลในปริมาณที่สูงจะเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคเรื้อรังอย่าง โรคหัวใจ

  2.ช่วยในการลดน้ำหนัก

  ถั่ววอลนัทอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามิน โดยเฉพาะวิตามินบีนอกจากจะช่วยไม่ให้เหนื่อยล้าง่ายแล้วก็ยังทำให้ผิวพรรณสวยด้วย อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสังกะสีทำให้ผมไม่เสียหรือแตกปลายง่ายและช่วยป้องกันผมร่วงและผมหงอกได้ดี คาสิโนมือถือ นอกจากนี้ถั่ววอลนัทยังอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารเมื่อรับประทานแล้วจะทำให้อิ่มท้องนานและทำให้ระบบขับถ่ายดีด้วย

  3.ช่วยให้นอนหลับดีขึ้น

  การรับประทานถั่ววอลนัทเป็นประจำจะช่วยเพิ่มการผลิตฮอร์โมนเมลาโทนินในร่างกายถึง 3 เท่า โดยฮอร์โมนเมลาโทนินจะมีผลในการปรับนาฬิกาทางชีววิทยาของร่างกายและช่วยให้การนอนหลับดีอีกทั้งถั่ววอลนัทยังอุดมไปด้วยกรดอะมิโนทริปโตเฟนซึ่งเป็นสารตั้งต้นในการผลิตสารสื่อประสาทเซโรโทนิน ซึ่งช่วยคงความสมดุลของอารมณ์ ทำให้จิตใจผ่อนคลายและช่วยให้นอนหลับดี

  4.มีสารต้านอนุมูลอิสระ

  สำหรับสารต่อต้านอนุมูลอิสระเป็นสารที่ช่วยป้องกันหรือยับยั้งความเสียหายของเซลล์ที่เกิดขึ้นจากสารอนุมูลอิสระอันเป็นปัจจัยก่อโรคต่างๆเช่น โรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดเป็นต้น โดยวอลนัทประกอบด้วยสารที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดอย่าง ทางเข้าเล่น 789bet วิตามินอี เมลาโทนิน และพอลีฟีนอล ซึ่งพบสารเหล่านี้ได้มากในเยื่อหุ้มเมล็ดและยังมีงานวิจัยพบว่าการกินอาหารที่มีวอลนัทเป็นส่วนผสมหลักอาจช่วยป้องกันอันตรายจากไขมันคอเลสเตอรอลชนิดที่ไม่ดีได้ด้วย

  5.เป็นแหล่งของโอเมก้า 3

  ปกติแล้วเรามักจะคุ้นเคยกันว่ากินปลาเยอะๆจะได้กรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ไม่ใช่แค่ปลาเท่านั้นที่ให้โอเมก้า 3 เพราะธัญพืชจำพวกถั่วอย่างวอลนัทก็มีโอเมก้า 3 ด้วยเช่นกันและให้โอเมก้า 3 ในปริมาณที่มากกว่าธัญพืชในตระกูลถั่วชนิดอื่นๆด้วย 

  6.ลดความเสี่ยงของการเป็นนิ่วในถุงน้ำดี

  โดยมีการวิจัยจากผลการศึกษาที่ได้รับการเผยแพร่ในวารสารสุขภาพของ American Journal of Clinical Nutrition ลิงค์รับทรัพย์ 789bet ที่กล่าวว่าการรับประทานธัญพืชจำพวกถั่วโดยเฉพาะวอลนัทเป็นประจำมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงของโรคนิ่วในถุงน้ำดีได้มากกว่าผู้ที่ไม่ค่อยกินวอลนัทซะอีก

0 comments