วิธีสร้างแรงบันดาลใจให้อยากออกกำลังกายทุกวัน

 • ออกกำลังกาย ว่ายากแล้ว แต่ การออกกำลังกาย จนกลายเป็นนิสัย กลายเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์นี่แหละที่ยากกว่า เคยไหมคะที่เริ่มต้นตั้งใจออกกำลังกายเสียดิบดี 789bet เข้าสู่ระบบ แต่พอเวลาผ่านไปเพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์ก็เริ่มขี้เกียจ หมดแรงบันดาลใจไม่อยากทำต่อเสียดื้อๆ วันนี้ผู้เขียนรวบรวมแรงบันดาลใจ ที่ช่วยให้เราออกกำลังกายได้เป็นประจำมาฝากกัน รับรองว่าช่วยให้เราอยากลุกขึ้นมาออกกำลังกายเป็นประจำอย่างแน่นอนค่ะ

  1. ตั้งเป้าหมายที่ต้องการ

  ก่อนที่จะลุกขึ้นมาออกกำลังกายนั้น พยายามตอบตัวเองให้ได้เป็นอย่างแรกเลยค่ะว่า เราจะออกกำลังกายไปเพื่ออะไร หลายๆ คนอาจแย้งว่า งั้นแบบนี้เราก็ออกกำลังกายเฉยๆ ไม่หวังอะไรไม่ได้เหรอ คำตอบคือ ออกได้หมดเลยค่ะไม่ว่าจะมีเหตุผลสำคัญใน การออกกำลังกาย หรือไม่ แต่ที่ผู้เขียนแนะนำว่าควรมีเป้าหมาย เพราะว่าในวันที่เราเริ่มเบื่อ ท้อและเหนื่อยจนไม่อยากทำ เราจะได้มีเป้าหมายไว้คอยฉุดใจตัวเองให้กลับมาฮึดสู้นั่นเองค่ะ สมัครสมาชิก 789bet แต่เป้าหมายที่ตั้งควรเป็นเป้าหมายที่ทำได้จริง ไม่ยากจนเกินไปด้วยนะคะ เช่น การตั้งเป้าหมายว่าเอวต้องคอด ขาต้องเล็กลงภายใน 1 เดือนแรกที่เริ่มออกกำลังกาย เป้าหมายแบบนี้ทำได้ยาก จนอาจจะทำให้ท้อแท้และไม่อยากออกกำลังกายมากขึ้นไปอีกเมื่อไม่เห็นผลลัพธ์ อย่างผู้เขียนเองจะตั้งธงก่อนออกกำลังกายไว้เลยค่ะว่า ที่ฉันจะออกกำลังกายเพราะฉันรักตัวเอง อยากมี สุขภาพ ที่ดี กล้ามเนื้อกระชับ ขยับตัว ลุก นั่งได้สบาย พอเรามีเป้าหมายที่ชัดเจนและเป็นไปได้ จิตใจของเราก็พร้อมจะสู้ตลอดเวลาอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

  2. กำหนดตารางออกกำลังกายล่วงหน้า

  เช่นเดียวกับกิจกรรมทั่วไปในชีวิตเลยค่ะ เหมือนวันจันทร์-ศุกร์ ที่เราต้องเรียนหรือทำงาน ส่วนวันเสาร์และอาทิตย์คือวันพักผ่อน ที่เราคุ้นเคยกับมันไปแล้ว การออกกำลังกาย ก็เช่นเดียวกันค่ะ ให้เราวางแผนล่วงหน้าไปเลยว่าจะออกกำลังกายวันไหนบ้าง ออกแบบไหน วันละประมาณกี่นาที แล้วจะหยุดพักวันไหนบ้าง พอเรามีตารางออกกำลังกายในหัวแล้วก็จะขยันออกกำลังกายมากขึ้น ทางเข้าเล่น 789bet ไม่มีเหตุผลให้อ้างว่าไม่มีเวลา ไม่รู้ว่าจะออกอะไรดีอีกต่อไป ผู้เขียนเองจะวางแผน การออกกำลังกาย เป็นรายสัปดาห์เลยค่ะ เช่น ใน 7 วัน จะต้องพักไม่ออกกำลังกายเลย 2 วัน อีก 3 วันจะเล่นบอดี้เวทประมาณ 45 นาที/วันและอีก 2 วันที่เหลือออกแบบคาร์ดิโอด้วยการวิ่ง กระโดดเชือก หรือเดินเร็ว แล้วแต่อารมณ์ในแต่ละวัน

  3. หาไอดอล มองหุ่นในฝันที่อยากได้

  อีกแรงบันดาลใจชั้นยอดที่กระตุ้นให้เราอยากออกกำลังกายบ่อยๆ เลย คือ การหาไอดอลใน การออกกำลังกาย เช่น คุณเบเบ้ คุณเมจิ คุณยิปซี หรือใครก็ได้ที่เราชื่นชอบค่ะ เดี๋ยวนี้เราสามารถติดตามไอดอลได้ง่ายมากผ่านทาง Social Media แนะนำว่าให้กดติดตามไว้เพื่อดูแนวคิดและการใช้ชีวิตของเหล่าไอดอลไว้ได้เลยค่ะ ช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจได้ดีสุดๆ เพิ่มแรงบันดาลใจ เข้าไปอีกด้วยการหาหุ่นที่ชอบไว้เป็นต้นแบบเลยค่ะ แนะนำว่าให้เสิร์จหาภาพหุ่นในฝันที่เราอยากได้แล้วเซฟเก็บไว้ในโทรศัพท์มือถือ หรือตั้งเป็นภาพพื้นหลังเลยก็ได้ค่ะ ก้มมองโทรศัพท์เมื่อไหร่ก็เจอกำลังใจดีๆ เมื่อนั้น

  4. พาตัวเองไปอยู่ในกลุ่มของคนที่ชอบออกกำลังกาย

  พอออกกำลังกายไปสักพักหนึ่ง จะเริ่มรู้สึกเลยค่ะว่ามันไม่ตื่นเต้น ไม่ท้าทายเท่ากับตอนแรกที่เราเริ่มออก การพาตัวเองเข้าไปอยู่กับกลุ่มคนที่ชอบออกกำลังกาย หรือ หาเพื่อนออกกำลังกาย ด้วยกัน จะยิ่งช่วยให้เราสนุกกับการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้นค่ะ สิทธิพิเศษ 789bet ในช่วงนี้จะออกไปพบเจอคนมากๆ ก็อาจจะลำบากสักหน่อยเพราะเรื่อง COVID-19 ที่เริ่มกลับมาแพร่ระบาดกันอีกครั้ง แต่ก็ต้องขอบคุณ Social Media ที่ทำให้เราเข้ากลุ่มสังคมออนไลน์ได้ง่ายมาก อย่างผู้เขียนเองจะพาตัวเองเข้าไปอยู่ในกลุ่ม Facebook ของคนที่ชอบออกกำลังกายที่มีให้เลือกหลายกลุ่ม