9 มารยาท บนโต๊ะอาหาร ที่ควรทราบ

 • หากพูดถึงเรื่องมารยาทนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญอย่างมาก 789bet vip ไม่ว่าจะเป็นมารยาทในส่วนของเรื่องไหนก็ตามแต่ ซึ่งสำหรับมารยาทบนโต๊ะอาหารนั้นก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญ โดยการร่วมรับประทานอาหารกับผู้อื่นๆ ทุกๆท่านก็ควรที่จะรู้ว่าควรจะปฏิบัติอย่างไร หรือสิ่งไหนที่ไม่ควรทำบ้าง ซึ่งรายละเอียดข้อมูลต่างๆนั้นทุกท่านสามารถที่จะเรียนรู้และศึกษาผ่านเนื้อหาสาระที่กำลังจะกล่าวถึงดังต่อไปนี้ได้เลย


   


  สิ่งที่ไม่ควรทำ ในการร่วมโต๊ะอาหารกับผู้อื่น


  1. ไม่เคี้ยวอาหารทั้งที่ยังเปิดปาก หลายคนเคี้ยวอาหารทั้งที่ยังเปิดปากอยู่โดยไม่รู้ตัว หรือเพราะความเคยชิน แต่เมื่อคุณต้องกินข้าวนอกบ้าน และต้องเจอกับคนที่ไม่ใช่คนในครอบครัวการรักษามารยาทเบื้องต้นบนโต๊ะอาหารก็เป็นสิ่งที่ควรพึงระวัง


  2. ไม่กินอาหารด้วยความเร่งรีบ เมื่อต้องออกไปกินข้าวนอกบ้าน เป็นช่วงเวลาที่คุณสามารถมีความสุขกับรสชาติของอาหารไม่จำเป็นต้องรีบกินให้หมดเร็วๆเพราะนอกจากจะแสดงถึงมารยาทที่ไม่เหมาะสมแล้วอาจทำให้คุณรู้สึกจุกหรือท้องอืดเพราะอาหารไม่ย่อยได้


  3. ไม่พูดในขณะที่มีอาหารอยู่เต็มปาก คงนึกภาพของคนที่กำลังพูดขณะที่มีอาหารอยู่เต็มปากได้ว่าเราจะได้เห็นภาพที่ทำให้ผู้ร่วมโต๊ะรู้สึกอึดอัดเพียงใดเหนืออื่นใดอาหารที่ยังคงอยู่ในปากอาจกระเด็นเข้าหน้าผู้สนทนาได้


  4. ไม่ตักอาหารข้ามหัวคนอื่น การออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านร่วมกับคนอื่น download 789 ถ้าเผอิญว่าคุณต้องนั่งอยู่ริมโต๊ะ และไม่สะดวกที่จะตักอาหารวิธีแก้ไม่ใช่ยืนแล้วโน้มตัวไปตักอาหารข้ามหัวคนอื่นวิธีแก้อย่างมีมารยาทคือบอกให้คนที่อยู่ใกล้ผ่านอาหารจานนั้นมาให้คุณแล้วกล่าวขอบคุณ


  5. ไม่กินคำใหญ่หรืออมอาหารเอาไว้ในปาก หลายคนติดนิสัยที่คิดว่าเป็นเรื่องปกติคือการอมอาหารเอาไว้ในปากหรือกินข้าวคำโตๆเพื่อความเอร็ดอร่อยถ้าคุณเคยทำแบบนั้นที่บ้านแล้วจะหกเลอะเทอะอย่างไรคุณก็สามารถทำได้แต่รับประทานอาหารนอกบ้านนั้นควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้เสีย


  6. ไม่เป่าอาหารเพื่อให้อาหารเย็นลง ข้อนี้หลายคนคงถามว่าแล้วจะทำอย่างไรให้อาหารนั้นไม่ร้อนเกินไปถ้าไม่ให้เป่า คำตอบ คือ คุณสามารถคนซุปหรือตักใส่ถ้วยแบ่งมาวางเพื่อรออาหารจานนั้นเย็นลงได้เพราะการใช้ปากเป่าลม เพื่อให้อาหารเย็นลงนั้นหมายถึงน้ำลายที่อาจกระเด็นลงไป


  7. ไม่ปล่อยอาหารให้เหลือครึ่งคำในจาน เมื่อตักอาหารมาหนึ่งคำคุณควรจะรับประทานให้หมดไม่ควรกัดไปครึ่งคำแล้ววางทิ้งเอาไว้ในจานหรือจิ้มค้างไว้ด้วยช้อนส้อมเพราะจะเกิดภาพไม่น่ามองในจานของคุณ


  8. ไม่ถือช้อนส้อมหรือมีดระหว่างพูดคุยบนโต๊ะกินข้าว หลายคนเวลาพูดคุยแล้วออกรสออกชาติ แนะนำเพื่อน 789bet มักจะติดถือช้อน หรือส้อมอยู่ในมือแล้วชี้ไปที่คนที่กำลังคุยด้วยซึ่งเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสมเพราะอาจทำให้เศษอาหารที่ติดค้างอยู่ที่ช้อนส้อมกระเด็นไปถูกคนที่อยู่ใกล้เคียงได้


  9. สำรวจพฤติกรรมของตนเองเมื่ออยู่บนโต๊ะอาหาร อาการหลุกหลิกอยู่ไม่สุขไม่ว่าจะนั่งเล่นสร้อยคอตนเองเอาผ้ากันเปื้อนมาผับเป็นรูปต่างๆนั่งหมุนผมเล่นหรือแคะ แกะ เกา บนโต๊ะอาหารเหล่านี้ล้วนเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งเพราะทำให้คุณจะถูกมองว่าเป็นคนที่หลุกหลิกอยู่ไม่สุข


   

11 views