เกร็ดความรู้เรื่อง กระเทียม

 • กระเทียมถูกจัดให้อยู่ในพืชตระกูลเดียวกันกับหัวหอมนิยมนำมาเป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหารไม่ว่าจะเมนูผัด เมนูต้ม หรือเมนูตุ๋น 789bet เข้าสู่ระบบ การใส่กระเทียมเข้าไปจะยิ่งเพิ่มอรรถรสให้กับรสชาติอาหารให้หอมอร่อยและเข้มข้นมากขึ้น นอกจากนี้กระเทียมยังมีคุณประโยชน์ในเรื่องของการดูแลสุขภาพอีกด้วย สำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพส่วนใหญ่มักจะเลือกทานกระเทียมเป็นอาหารเสริมเพื่อช่วยบำรุงร่างกายซึ่งจะมีสรรพคุณอะไรบ้างไปทราบพร้อมๆกันเลย


   


  สรรพุณของ กระเทียม แต่ละประเภท


  กระเทียมโทนสรรพคุณ ลักษณะเด่นของกระเทียมที่เชื่อว่าทุกคนคงทราบกันดีนั่นก็คือการมีกลิ่นฉุนและติดทนนาน แต่ถึงแม้ว่าจะมีกลิ่นที่ฉุนแต่สรรพคุณกระเทียมโทนไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเพิ่มรสชาติเผ็ดร้อนให้กับเมนูอาหารแสนอร่อยแล้วกระเทียมสรรพคุณทางยาก็มีเช่นกันอย่างการมีส่วนช่วยลดไขมันเลวอย่าง LDL สาเหตุหลักของการเกิดโรคไขมันในหลอดเลือดสูง ลดอาการไอ และลดอาการหอดหืดได้ดี เป็นต้น


  กระเทียมดองสรรพคุณ สำหรับใครที่ชื่นชอบการกินกระเทียมแต่ไม่ชอบกลิ่นของกระเทียมสักเท่าไหร่ กระเทียมดองช่วยตอบโจทย์เรื่องกลิ่นได้เพราะมีสรรพคุณคุณค่าทางสารอาหารไม่ต่างกับกระเทียมทั่วๆ ไปแต่แค่อยู่ในลักษณะของการดอง หวยออนไลน์ สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายอีกทั้งกลิ่นไม่ฉุนจนเกินไปอีกด้วย เราขอแนะนำวิธีการเลือกทานกระเทียมดองโดยสีของกระเทียมต้องเป็นสีธรรมชาติ ไม่ดำคล้ำ และเนื้อกระเทียมดองต้องไม่เละและมีความกรอบในตัว ถึงจะเป็นกระเทียมดองสรรพคุณทางยาที่มีคุณภาพ


  กระเทียมโทนดองน้ำผึ้งสรรพคุณ กระเทียมโทนดองน้ำผึ้งหรือกระเทียมโทนดองสรรพคุณโดดเด่นคือช่วยบำรุงเลือดและมีส่วนช่วยทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น ผสานกับสรรพคุณของน้ำผึ้งที่มีส่วนช่วยในเรื่องการต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งช่วยชะลอวัยส่งผลให้กระเทียมโทนดองน้ำผึ้งเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี เพราะนอกจากสรรพคุณที่ช่วยบำรุงร่างกายที่เป็นเลิศแล้วยังมาพร้อมกับรสชาติที่หอมหวานอย่างเป็นธรรมชาติของน้ำผึ้งอีกด้วยนับว่าเป็นการผสมผสานของธรรมชาติอย่างลงตัว


  กระเทียมอัดเม็ดสรรพคุณ ด้วยคุณประโยชน์ของกระเทียมที่จำเป็นต่อร่างกายทำให้เหล่าผู้ประกอบการทั้งหลายเล็งเห็นจุดเด่นที่จะสามารถนำไปต่อยอดธุรกิจได้อย่างการทำผลิตภัณฑ์กระเทียมอัดเม็ดหรือผลิตภัณฑ์กระเทียมแคปซูลสรรพคุณก็จะคล้ายกับกระเทียมสดแต่แค่อยู่ในรูปแบบเม็ดหรือแคปซูลสำเร็จรูป อีกทั้งยังสามารถช่วยลดกลิ่นฉุนของกระเทียมส่งผลให้ผู้บริโภคทานง่ายขึ้น สมัคร 789 หลายคนอาจยังไม่ทราบว่ากระเทียมมีส่วนช่วยในเรื่องการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเพศชายทำให้รู้สึกกระชุ่มกระชวยขึ้นหรือที่ใครหลายคนเรียกว่ากระเทียมสรรพคุณเพศเพราะมีสารอัลลิซินที่มีคุณสมบัติพิเศษช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตบริเวณเพศชายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น หากไม่นิยมทานกระเทียมสดก็สามารถเลือกทานในรูปแบบอัดเม็ดหรือรูปแบบแคปซูลได้


  กินกระเทียมสดสรรพคุณ หากพูดถึงสรรพคุณของกระเทียมสดนั้นเรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์มากจริงๆ เพราะการที่กระเทียมไม่ผ่านการแปรรูปใดๆ ส่งผลให้ผู้ที่กินกระเทียมสดๆ จะได้รับคุณค่าทางสารอาหารอย่างเต็มที่ ยกตัวอย่างดังต่อไปนี้ เป็นหวัดได้ยากขึ้นเพราะกระเทียมสดมีส่วนช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้ดีสามารถนำมาทานหรือนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆและนวดกับศีรษะเพราะในกระเทียมมีสารอย่างอัลซิลินและซัลเฟอร์ที่มีคุณสมบัติช่วยลดอาการหลุดร่วงของผมได้อย่างดี ช่วยควบคุมน้ำหนักเพราะกระเทียมมีสรรพคุณที่ช่วยลดการสะสมไขมันในร่างกายและช่วยเพิ่มระบบเผาผลาญให้กับร่างกาย ช่วยกำจัดไม่พึงประสงค์อย่างกลิ่นเท้าสำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นลองนำน้ำอุ่นผสมกับกระเทียมบดจากนั้นนำเท้าลงไปแช่ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดอาการกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้


   

54 views