ประโยชน์ของกากกาแฟ

 • ความนิยมของการดื่มเครื่องดื่ม กาแฟ สำหรับผู้คนทั่วไปไม่ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือเพศชายมีมากขึ้นทุกวัน ผลที่ตามมาคือปริมาณกากกาแฟที่เพิ่มขึ้นตามมาด้วย และเมื่อได้ดื่มกาแฟผลที่ได้มาก็คือกากกาแฟที่หลงเหลือ หลายคนก็ทิ้งกากกาแฟไปทุกวัน โดยไม่รู้ประโยชน์ของมันมาก่อน สมัครสมาชิก 789bet และมีบางคนก็ชอบขอกากกาแฟจากร้านขายกาแฟ พวกเขาเอาไปทำอะไรกันนะ วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจและแชร์ประโยชน์ของกากกาแฟกัน ซึ่ง กากกาแฟ คือเศษของเมล็ดกาแฟที่เรานำมาคั่ว บดและกลั่นเป็นน้ำกาแฟที่เราดื่มกัน เศษที่เหลือเหล่านี้ ถ้าคนรู้ประโยชน์ของมันจะไม่ทิ้งให้เสียดายแน่นอน


   


  ประโยชน์ของกากกาแฟสำหรับใช้ในครัว


  หากคุณนำกากกาแฟไว้ในตู้เย็นจะช่วยลดกลิ่นได้ดีเยี่ยมทีเดียว และหากคุณนำกากกาแฟมาขัดเขียงทำอาหารที่มีกลิ่นคาว ที่ล้างเท่าไหร่กลิ่นก็ไม่หายกลิ่นคาวจะหายไป ทั้งนี้ใช้ดับกลิ่นหอมกระเทียมที่ติดมือเวลาทำอาหาร โดยใช้กากกาแฟมาขัดมือ กลิ่นก็จะจางหายทันที และยังใช้ไล่มดไม่ให้เข้าตู้กับข้าวโดยวางกากกาแฟไว้บริเวณขาตู้เพียงเท่านี้มดก็จะไม่ขึ้นตู้กับข้าว เพราะฉะนั้นแล้วกากกาแฟกับการอยู่ในครั้วเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะมองข้าม


   


  ประโยชน์ของกาแฟในการดับกลิ่นและผิว


  หากคุณนำกากกาแฟมาใส่ห่อผ้า แล้ววางในรถหรือตู้เสื้อผ้าจะช่วยลดกลิ่นอับได้ หากนำกากกาแฟมาใส่ห่อผ้า แล้วนำไปใส่ในรองเท้าจะช่วยดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ เดิมพันบอลออนไลน์ นำกากกาแฟมาผสมน้ำผึ้งและมะขามเปียก ใช้ขัดตัวทำให้ผลัดเซลล์ผิวเก่าเผยผิวเนียนนุ่ม นำกากกาแฟผสมโยเกิร์ตมาขัดบริเวณผิวแห้งกร้านหมองคล้ำให้ผิวดูใสขึ้น จะทำให้ผิวทุกท่านนั้นดูสวยขึ้นอย่างแน่นอน


   


  ประโยชน์ของกากกาแฟในการปลูกต้นไม้


  เพิ่งพลังให้ปุ๋ยคอกโดยนำกากกาแฟไปผสมปุ๋ยใช้บำรุงต้นไม้เป็นการเพิ่มแร่ธาตุโพแทสเซียม ไนโตรเจน และ ฟอสฟอรัสซึ่งเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของพืช และยังช่วยไล่หอยทากและแมลงบางชนิดที่เป็นศัตรูพืช โดยโรยไว้ที่รอบกระถางหรือทางเดินของพวกมัน ถือว่าเป็นวิธีการกำจัดศัตรูพืชที่ไร้สารเคมีอีกหนึ่งทาง นอกจากนี้ช่วยป้องกันสัตว์เลี้ยงทำลายต้นไม้ โดยนำกากกาแฟผสมกับเปลือกส้ม บดแล้วโรยรอบต้นไม้ เพราะพวกหมาแมวจะไม่ชอบกลิ่นนี้ พร้อมทั้งช่วยเรียกหนอนไส้เดือนมาช่วยพรวนดินโดยนำกากกาแฟมาใส่บริเวณดินที่คุณปลูกต้นกากกาแฟจะช่วยเรียกหนอนไส้เดือนได้


   


  เห็นประโยชน์อันมากมายของกากกาแฟแล้วใช่มั้ยครับ ถ้าใครอยากได้กากกาแฟใช้ทุกวัน และเป็นคนดื่มกาแฟสดเป้นประจำ แนะนำให้หาเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติไว้ที่บ้านสักเครื่อง เพื่อจะได้กาแฟสดทานในราคาประหยัดทุกๆวันแถมได้กากกาแฟไว้ใช้ประโยชน์ครอบคลุมได้ทุกที่ของบ้านอีกด้วย 789bet เข้าสู่ระบบ เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับใครที่มีกากกาแฟที่หลงเหลืออยู่ติดบ้านนั้นคุณก็ไม่ควรทิ้งขว้างไปให้เสียประโยชน์อีกแล้ว เพราะกากกาแฟนั้นมีประโยชน์และสาระพัดคุณประโยชน์ได้อีกตั้งมากมายเลยทีเดียวนั้นเอง


   

68 views