วิธีมองโลกในแง่บวก

 • หลายๆอย่างในชีวิตทำให้ใครหลายคนเกิด ความเครียด ความรู้สึกเหนื่อยล้า ท้อแท้และอื่นอีกมากมาย ที่ทำให้ตัวคุณรู้สึกแย่ รู้สึกเป็นกังวลจนส่งผลต่อทั้งสุขภาพกายและใจ 789bet เข้าสู่ระบบ ซึ่งสิ่งแรกที่จะทำให้คุณรู้สึกดีได้ด้วยตัวคุณเองนั้นคือการปรับเปลี่ยนความคิด เพราะการคิดมากเกินไปก็ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นสู้มองโลกในแง่ดี ลองปรับเปลี่ยนความคิดไปในทางบวกจะได้มีสติแก้ไขปัญหาไม่ว่าจะเรื่องดีหรือร้ายเราก็จะผ่านไปได้แน่นอน ซึ่งในบทความนี้เราก็มีวิธีมองโลกในแง่บวกปรับความคิดให้ชีวิตมีความสุขมาฝากให้ทุกคนได้ลองไปทำตามเพื่อความสุขที่อยู่ใกล้ๆง่ายๆรอบตัวเรากัน


   


  แนะนำ 6 วิธีมองโลกในแง่บวก


  1. ยอมรับในสิ่งที่คุณไม่อาจควบคุมได้ การยอมรับในสิ่งที่คุณไม่อาจควบคุมได้และคิดถึงสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้สถานการณ์ดีขึ้น การมองโลกในแง่ร้ายไม่ช่วยอะไรนอกจากขัดขวางไม่ให้คุณทำสิ่งต่างๆได้สำเร็จ และเพาะนิสัยลังเลไม่แน่ใจซึ่งทำให้เสียเวลาอันมีค่าไปอย่างน่าเสียดาย


  2. มองหาข้อดีในเรื่องแย่ๆ ถึงแม้สถานการณ์จะแย่แค่ไหนก็ต้องมีเรื่องดีๆอยู่บ้าง มองสถานการณ์ให้รอบด้านและพยายามหาข้อดีของสิ่งที่เป็นอยู่ เช่น สถานการณ์ย่ำแย่จนต้องทำงานที่บ้านแต่ยังมีข้อดีที่ทำให้เราได้มีเวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น


  3. อยู่ใกล้คนคิดบวก หลายครั้งที่อยู่ใกล้คนคิดลบแล้วก็รู้สึกแย่ไปด้วยเพราะทุกสิ่งรอบตัวจะดูแย่ไปหมด ยิ่งในสถานการณ์น่าปวดหัว การอยู่ใกล้คนคิดลบจะยิ่งทำให้จิตตกเข้าไปใหญ่พยายามอยู่ใกล้คนคิดบวกเข้าไว้ อย่างน้อยสภาพจิตใจจะได้ไม่แย่และจะทำให้พลังแห่งการคิดบวกของคุณเพิ่มมากขึ้น


  4. จงเชื่อว่าคุณมีคุณค่า ทัศนคติและมุมมองของคุณจะเปลี่ยนไปเมื่อคุณมองเห็นคุณค่าของสิ่งต่างๆไม่ว่าในสถานการณ์ใด คุณจะเลิกใส่ใจกับสิ่งที่ขาดหายและตระหนักถึงสิ่งที่มีอยู่ได้ หวยออนไลน์ ซึ่งการเลือกเก็บเฉพาะสิ่งดีๆจะทำให้คุณมีทัศนคติที่ดีขึ้นและช่วยคุณได้ในยามท้อแท้


  5. จงอยู่กับปัจจุบันขณะ คนทั่วไปมักถูกครอบงำด้วยเรื่องราวในอดีตและอนาคตที่ยังมาไม่ถึง แต่จริงๆแล้วชีวิตที่ต้องดำเนินไปคือ ชีวิตในปัจจุบันขณะ คุณไม่อาจเรียนรู้หรือจดจำในสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นได้ หากใจยังติดอยู่กับห้วงเวลาอื่น ดังนั้นจงฝึกใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันขณะอย่างมีสติ


  6. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ การออกกำลังกายการขยับร่างกายทำให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมาให้เรามีความสุข รู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียด และยังทำให้เราจดจ่อกับกิจกรรมที่อยู่ตรงหน้ามากกว่าไปนึกถึงเรื่องแย่ๆ อีกทั้งยังช่วยให้คุณไม่ต้องคิดลบกับรูปร่างของตัวเองอีกด้วย


   


  เนื่องจากเราไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ของเราได้ตลอดเวลา download 789 หากแต่สามารถควบคุมความคิดของตัวเองได้ การรักษาทัศนคติเชิงบวกเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นจงเชื่อมั่นในสิ่งที่เหมาะกับคุณมากที่สุด ซึ่งการปรับความคิดมองโลกในแง่ดีจะช่วยให้คุณมีความสุขง่ายขึ้น และอาจจะทำให้หลายๆเรื่องเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่ชอบมองโลกในแง่ลบในส่วนมากอยู่นั้นคุณเองก็ควรที่จะเปลี่ยนแนวคิดหรือความคิดได้แล้ว

34 views