ประโยชน์ของ พริก มีอะไรบ้าง ที่คนเราทานเข้าไปทุกวัน

 •                 


  ในการใช้ชีวิตประจำวันของคนเราในยุคปัจจุบันนี้การกินถือได้ว่าเป็นสิ่งที่จะช่วยดำรงชีวิตของคนเราต่อไปได้ซึ่งในการกินนั้นมักจะมีรสชาติที่แตกต่างกันออกไปซึ่งลิ้นเรานั้นเป็นสิ่งที่สามารถแยกแยะรสชาติต่างๆเหล่านั้นโดยเฉพาะ รสชาติเผ็ด ซึ่งจะได้มาจากการกิน พริก ด้วยคนในยุคปัจจุบันนี้ในแต่ละวันจะมีการกินพริกมากกว่า 80% ของรสชาติทั้งหมดนั่นเองดังนั้นพริกจึงถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญ 123bet เข้าสู่ระบบ ของการปรุงแต่งรสชาติและพริกยังมีเอกลักษณ์และจุดเด่นรวมไปถึงประโยชน์ต่างๆมากมายที่คุณนั้นไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาดครับซึ่งในวันนี้ผมจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ ประโยชน์ของพริก ที่เรานั้นรับประทานเข้าไปในทุกๆวันว่าจะมีสรรพคุณอย่างไรบ้าง


  คุณประโยชน์ของพริก


  พริก ถือได้ว่าเป็นพืชใน วงศ์โซลานาซิอี ( Solanaceae ) ซึ่งเป็นพืชตระกูลเดียวกันกับมะเขือเทศมันฝรั่งยาสูบและอยู่ในสกุล แคปซิคัม ( Capsicum ) โดยจะมีถิ่นกำเนิดดั้งเดิมอยู่ในทวีปอเมริกาใต้ซึ่งประวัติในการใช้เพื่อปรุงแต่งอาหารนั้นมีประวัติมาอย่างยาวนานหลายพันปีเลยทีเดียวครับซึ่งเชื่อว่าหลายคนนั้นจะมีความสงสัยว่าทำไมพริกถึงมีรสชาติเผ็ดจากการค้นคว้าของนักวิทยาศาสตร์ได้พบว่าในพริกมีสารเคมีชื่อ แคปไซซิน ( Capsaicin ) ซึ่งเป็นสารที่ทำให้พริกมีรสชาติเผ็ดโดย แคปไซซิน เป็นสารธรรมชาติจำพวก อัสคาลอยด์ ซึ่งเสน่ห์ของพริกไม่ได้อยู่ที่ความเผ็ดเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นครับแต่คุณค่าทางโภชนาการอาหารคือเป็นสิ่งที่ทำให้พืชชนิดนี้นั้นได้รับความสนใจ คาสิโน 123 มากยิ่งขึ้นนั่นเองโดยการค้นหาและทำการทดลองว่า สีเหลือง สีส้ม และสีอื่นๆที่มีอยู่มากมายถึง 20 ชนิดในพริกเป็นสารที่ก่อให้เกิดประโยชน์ทำให้ เบต้าแคโรทีน เป็นวิตามินที่ช่วยบำรุงสายตาและนอกเหนือจากนี้พริกยังมีวิตามินซีค่อนข้างสูงซึ่งในการรับประทานคุณจะได้รับวิตามินซีในปริมาณที่มากเลยทีเดียวครับโดยพริก 28 กรัมนั้นคุณจะได้รับวิตามินซีถูกสูงถึง 100 มิลลิกรัม กันเลยทีเดียวและยังมีวิตามินเอถึง 16,000 หน่วยอีกด้วยดังนั้นแล้วคุณประโยชน์ของพริกนอกเหนือจากรสชาติที่เผ็ดแล้วนั้นคุณยังจะได้รับสารอาหารและวิตามินอีกมากมายในการรับประทานรสชาติเผ็ดจากพริกนั่นเองครับ


  ● ช่วยบรรเทาอาการ ไข้หวัด ทำให้การหายใจสะดวกมากยิ่งขึ้นสาร แคปไซซิน ที่อยู่ในพริกนั้นจะสามารถช่วยลดน้ำมูกหรือสารกีดขวางระบบทางเดินหายใจอันเนื่องจากการเป็นไข้หวัดได้ครับ


  ● ช่วยลดการอุดตันของเส้นเลือดช่วยในการไหลเวียนของเลือดได้ดีมากยิ่งขึ้นและยังช่วยลดความดันอีกทั้งเพราะสาร เบต้าแคโรทีน และวิตามินซีที่จะช่วยเสริมสร้างหลอดเลือดให้แข็งแรงและเพิ่มการยึดตัวของผนังหลอดเลือดทำให้การปรับแรงดันในระดับเลือดต่างๆดีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง


  ● ช่วยลดปริมาณสาร คอเลสเตอรอล ในร่างกายได้และยังช่วยป้องกันไม่ให้ตับสร้างคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีขึ้นมา


  ● ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งและยังช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดได้อีกด้วย


  ● ช่วยเสริมสร้างสุขภาพและอารมณ์ที่ดีเป็นเครื่องป้องกันตัวให้กับคุณได้อีกด้วยนั่นเองครับ


  ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ถือได้ว่าเป็น คุณสมบัติของพริก ที่ถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญของการประกอบอาหารซึ่งจะทำให้คุณนั้นพบกับรสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้นและอหร่อยมากยิ่งขึ้นนั่นเองครับโดยพริกนั้นนอกเหนือจากจะมีรสชาติที่เป็นจุดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้วยังมีคุณประโยชน์อีกมากมาย โปรโมชั่น 123 ดังนั้นแล้วคุณควรที่จะรับประทานพริกในปริมาณที่มีความเหมาะสมต่อสิ่งที่ร่างกายต้องการซึ่งหากคุณเลือกทานพริกที่จะทำให้เกิดประโยชน์แน่นอนครับว่าผลที่ได้จากการรับประทานรสเผ็ดนั้นก็จะทำให้ร่างกายของคุณนั้นเกิดความแข็งแรงและสมดุลมากที่สุดนั่นเองครับ


   

57 views