สุดยอด อาหาร ที่ช่วยบำรุงสมอง มีอะไรบ้างไปดูกัน


 • สมอง ถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งและเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญมากที่สุดของร่างกายเราครับหากสมองของเราไม่สมบูรณ์ก็จะไม่สามารถสั่งการได้ดังนั้นการควบคุมร่างกายหรือการควบคุมอวัยวะทุกส่วนของมนุษย์เรานั้นจะเกิดมาจากสมองทั้งนั้นด้วยสมองนั้นจะคอยทำหน้าที่ควบคุมทุกอย่างบนร่างกายของมนุษย์เราหลายครั้งการใช้ชีวิตของเรามักจะละเลย การดูแลสมอง หรือการ บำรุงสมอง ซึ่งในการใช้ความคิดวิเคราะห์และทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ล้วนแล้วแต่เกิดมาจากสมองมนุษย์ 123vip เราทั้งนั้นดังนั้นหากคุณเกิดความเครียดหรือละเลยการดูแลและบำรุงสมองอาจจะก่อให้เกิดผลร้ายในระยะยาวนั่นเองครับดังนั้นในวันนี้ผมจึงมา แนะนำการบำรุงสมอง แบบง่ายง่ายด้วย อาหาร ต่างๆที่เรานั้นสามารถรับประทานได้ และมีรสชาติที่อร่อยนอกจากการบำรุงสมองแล้วนั้นยังช่วยในเรื่องของสุขภาพด้านอื่นๆอีกด้วยครับ


  แนะนำอาหารบำรุงสมอง


  โดยในแต่ละวันสมองของคนเรานั้นมีการทำงานค่อนข้างหนักเลยทีเดียวครับแต่ไม่เป็นไรถึงแม้ว่าคุณจะเกิดสภาวะความเครียดหรือใช้สมองมากแค่ไหนก็ตามในการบำรุงสมองและบำรุงร่างกายง่ายง่ายนั่นก็คือ การรับประทานอาหาร ที่มีประโยชน์นั่นเองครับโดยที่คุณนั้นสามารถเลือกที่จะ บำรุงสมอง ให้กับ ร่างกาย ของตัวเองได้ง่ายง่ายด้วยการรับประทานของต่างๆที่จะทำให้คุณนั้นได้รับประโยชน์ 123bet หวย และสารอาหารอย่างเต็มที่อีกทั้งยังสามารถช่วยเข้าไป บำรุงระบบประสาท และ สมอง ของคุณได้อีกด้วยครับซึ่งก็ถือได้ว่าเป็น การดูแลสุขภาพ ของตัวเองไปในตัวซึ่งอาหารที่ผมจะมาแนะนำในวันนี้นั้นจะมีอะไรบ้างไปทำความรู้จักพร้อมกันได้เลย


  ◆ ปลา เป็นแหล่งอาหารที่อุดมสมบูรณ์และยังเป็นอาหารที่สามารถบำรุงสมองได้ดีมากที่สุดเลยครับโดยอันดับแรกเลยนั้นปลามี กรดไขมัน โอเมก้า 3 ช่วยสร้างและดูแลผนังเซลล์ประสาทในสมองให้มีความแข็งแรงและไม่เสื่อมตามวัยจนเร็วเกินไปดังนั้นกรดไขมันดีเอชเอที่อยู่ใน กรดไขมันโอเมก้า 3  มีความสำคัญต่อการพัฒนาและบำรุงเซลล์สมองเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับเนื่องจากว่าเป็นกรดไขมันโซยาวแบบเดียวกันกับที่พบในเซลล์สมองของคนเราโดยเฉพาะเนื้อ ปลากับพง ปลาแซลมอน ปลาซาดีน และ ปลาทู เป็น ปลาที่มีโอเมก้า 3 ในปริมาณที่ค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว


  ◆ สาหร่ายทะเล มีโอเมก้า 3 สูงเช่นเดียวกันครับถือได้ว่าเป็นอาหารที่ช่วยบำรุงสมองอีกอย่างนึงและที่สำคัญยังช่วยทำให้เส้นผมของมนุษย์เรานั้นดกดำไปอีกด้วยนั่นเอง


  ◆ กระเทียม ถือได้ว่าเป็นพืชมหัศจรรย์ขี้มีคุณประโยชน์มากที่สุดเลยครับโดยกระเทียมนั้นจะช่วยกระตุ้นให้สมองสร้าง เทโรนิน มากขึ้นและช่วยทำให้อารมณ์ดีลดความเครียดช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ประสาททำให้มีความจำดีอีกด้วย


  ◆ ถั่วเหลือง เป็นอาหารและเป็นเครื่องดื่ม บำรุงร่างกาย ที่ยอดเยี่ยมมากที่สุดโดยคุณประโยชน์นั้นมีมากมายหลากหลายเลยทีเดียว 123bet ติดต่อ สำหรับสมองนั้นถั่วเหลืองมี สารไฟโตเอสโตรเจน ที่ช่วยทำให้เซลล์ประสาทของเรานั้นมีความแข็งแรงและยังช่วยในเรื่องของจดจำอีกด้วย


  ◆ กล้วยหอม เป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อยและหาทานได้ง่ายและกล้วยหอมยังช่วยกระตุ้นสาร เซโรโทนิน ให้กับสมองและยังช่วยบำรุงร่างกายเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายของเราได้อีกด้วยครับ


  ◆ สตอเบอรี่ มี สารแอนโท ไซอะนิน จะเอาว่าเป็นแอนติออกซิแดนซ์ที่ทรงพลังช่วยดูแลเซลล์สมองได้ดีมากที่สุดเลย


  ◆ ผักปวยเล้ง มี กรดโฟลิก หรือสูงมากช่วยทำให้อารมณ์ดีหลับง่ายป้องกันโรคซึมเศร้าประสาทหลอนและลดอาการความจำเสื่อม


   


   

42 views