อาหารไทย ที่ต่างชาติแนะนำว่ารับประทานแล้ว ดีต่อสุขภาพ

 •     


  จุดเด่นและเอกลักษณ์ของคนไทยอีกอย่างนึงที่โด่งดังไปทั่วโลกนั่นก็คือ อาหาร นั่นเองครับโดย อาหารไทย เป็นอาหารที่มีรสชาติกลมกล่อมและเป็นรสชาติที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดอีกทั้งอาหารไทยยังมีส่วนประกอบของสมุนไพรและพืชผักต่างๆที่สามารถสร้างประโยชน์ต่อร่างกายดังนั้นไม่ว่าคุณจะไปอยู่ที่ไหนคุณก็มักจะพบเจออาหารไทยไม่ว่าจะเป็นในต่างประเทศหรือในซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วโลกนั่นเองครับโดยมีนักโภชนาการต่างประเทศ ได้มีการระบุว่าอาหารไทย บริษัท 123vip เป็นส่วนผสมของรสชาติและมีกลิ่นที่หอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลกด้วยรสชาติที่ครบเครื่องถึงใจทั้งหวานเปรี้ยวและทำให้เจริญอาหารมากยิ่งขึ้นและที่สำคัญส่วนผสมในอาหารไทยที่เห็นได้บ่อยบ่อยนั่นก็คือ กะทิ ตะไคร้ ข่า กระเพา พริก และ ผักต่างๆ อาหารทะเล รวมไปถึงเนื้อสัตว์ที่เป็นส่วนผสมหลักทำให้ อาหารไทย นั้นมีคุณค่าทางโภชนาการมากมายและได้มีการจัดอันดับเมนูอาหารไทยที่ต่างชาติแนะนำว่าหากรับประทานเข้าไปแล้วจะดีต่อสุขภาพซึ่งจะมีอาหารอะไรบ้างนั้นไปติดตามพร้อมกันได้เลย


  เมนูอาหารไทยที่ต่างชาติแนะนำว่าดีต่อสุขภาพ


  ส้มตำ เป็นเมนูเด็ดและเป็นเอกลักษณ์ ของอาหารไทยซึ่งชาวต่างชาติมองว่าเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่ทำมาจากมะละกอดิบตัดเป็นเส้นราดด้วยน้ำปรุงรสจัดจานจากปลาร้ามะขามมะนาวกระเทียมกุ้งแห้งถั่วพริกซึ่งมะละกอมีสารต้านอนุมูนอิสระและมี เบต้าแคโรทีน ที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันและ ไลโคปีน ช่วยปกป้องผิวแห้งจากแสงแดดได้นอกเหนือจากนี้ยังมีวิตามินซีช่วยบำรุงผิวพรรณได้อีกด้วย


  ยำส้มโอ ส้มโอเป็นผลไม้ ที่มีรสชาติชุ่มฉ่ำเปรี้ยวหวานเพิ่มความเข้มเล็กๆน้อยๆจากกุ้งแห้งซึ่งจะทำให้รสชาติกลมกล่อมจากน้ำปลาส้มโอมีวิตามินค่อนข้างสูงและยังช่วยต้านอนุมูนอิสระดูดซึมธาตุเหล็กและช่วยให้แผลต่างๆหายไวมากยิ่งขึ้นและยังบำรุงเหงือกช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนได้อีกด้วย


  เปาะเปี๊ยะสด มีแผ่นแป้งเส้นหมี่ถั่วงอกและกุ้งนอกจากนี้ยังมีใบโหระพาและผักชีใบโหระพาจะช่วยต้านการอักเสบลดความเครียดถั่วงอกช่วยเพิ่มความกรุบกรอบซึ่งเต็มไปด้วยวิตามินเคที่ช่วยในเรื่องของการแข็งตัวของเลือด สมัครสมาชิก 123vip รวมแล้ว เปาะเปี๊ยะสด เป็นอาหารพลังงานต่ำที่เต็มไปด้วยผักสดเหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมอาหารหรือควบคุมน้ำหนักอยู่


  ต้มยำกุ้งน้ำใส ต้มยำเป็นอาหารขึ้นชื่อของไทยซึ่งมีรสชาติจัดจ้านร้อนแรงเปรี้ยวเค็มเผ็ดรสชาติกลมกล่อมซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องต้มยำอย่างตะไคร้ข่าใบมะกรูดกรุงที่ใส่เข้าไปเป็นโปรตีนทำให้น้ำซุปมีสีส้มหรือเปลี่ยนโปรตีนเป็นเนื้อสัตว์อื่นๆผักที่ใส่เข้าไปหลักหลายอย่างเห็ดผักชีฝรั่งมะเขือเทศและหอมหัวใหญ่จะทำให้น้ำซุปมีความเข้มข้นแต่ถ้าหากอยากกินต้มยำแบบให้พลังงานต่ำมากกว่าปกตินั้นแนะนำให้รับประทานเป็นน้ำซุปแบบใสที่ ไม่ผสมกะทิหรือนมนั่นเองซึ่งจะทำให้คุณนั้นได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์มากยิ่งขึ้นนั่นเอง


  ข้าวมันไก่ ข้าวที่หุงด้วยน้ำซุปต้มไก่และกระเทียมมีไก่ต้มวางอยู่ด้านบนเสิร์ฟพร้อมน้ำซุปใสไก่เป็นโปรตีนที่ดีต่อร่างกายช่วยเสริมสร้างเซลล์ที่สึกหรอเสริมสร้างกล้ามเนื้อและยังสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันอีกด้วยแต่ถึงอย่างไรก็ตามข้าวมันไก่เป็นอาหารที่ให้พลังงานค่อนข้างสูงควรที่จะรับประทานแต่พอดีและเลือกอกไก่โดยควรเลี่ยงหนังไก่


  ปลากะพงนึ่งมะนาว เมนูที่ได้จากปลาเนื้อขาวที่ชาวต่างชาติมองว่าเป็นปลาเนื้อขาวที่เป็นแหล่งรวมโปรตีนที่ดีต่อร่างกายเต็มไปด้วยสารอาหาร 123vip ดาวน์โหลด ที่สำคัญเช่นไอโอดีนซึ่งช่วยในเรื่องของการทำงานของฮอร์โมนไทรอยด์โดยมีส่วนสำคัญต่อการทำงานของระบบต่างๆในร่างกายให้เป็นปกติและที่สำคัญยังส่งผลต่อการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ โอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงหัวใจและในการนึ่งช่วยให้เนื้อปลามีพลังงานที่ ต่ำกว่าการปรุงด้วยวิธีอื่นๆ


   

39 views