ยุง ชอบกัดคนประเภทไหนมากที่สุด มาดูว่ากรุ๊ปเลือดอะไรดึงดูดยุง

 •     


  ประเทศไทยเรานานแน่นอนครับว่าเป็นเมืองร้อนนอกจากอากาศร้อนจนน่าหงุดหงิดแล้วนั้นยังมีอีกหนึ่งปัญหาที่คนไทยในยุคปัจจุบันนี้ต่างก็หงุดหงิดไม่แพ้กันนั่นก็คืออาคารคันจากการที่ โดนยุงกัด นั่นเอง ไม่เพียงแค่อาการคันเท่านั้นบางทียุงที่น่ารำคาญมากมายหลบหนี อาจจะนำพาเชื้อโรคมาสู่ร่างกาย คนเราได้นั่นเองครับโดยในการที่คุณถูกยุงกัดนั้นแน่นอนครับว่าจะก่อให้เกิดโรคต่างๆมากมายซึ่งโรคที่น่ากลัวมากที่สุด สมัคร 123bet ในยุคปัจจุบันนี้นั่นก็คือ โรคไข้เลือดออก ที่มียุงเป็นพาหะนั่นเอง โดยถ้าหากเราสังเกตนั้นมักจะพบว่ายุงนั้นชอบกัดคนประเภทไหนซึ่งบางคนนั้น อาจจะโดนยุงกัดมากกว่าคนอื่นและทำไมยุงถึงชอบกัดเฉพาะบางคนเท่านั้นซึ่งในวันนี้นั้นผมก็มีรายละเอียดที่มาคลายข้อสงสัยให้กับเพื่อนๆ เกี่ยวกับว่ายุงชอบกัดคนประเภทไหนมากที่สุดนั่นเอง


  คนที่มีโอกาสถูกยุงกัดมากที่สุด


  จะเป็นคนที่มีตัวใหญ่และมีการหายใจบ่อยครับยุงนั้นจะมีเรดาร์พิเศษที่เรียกว่า Maxillary pulp ซึ่งมันจะสแกนระดับคาร์บอนไดออกไซด์ที่ออกมาจากร่างกายของมนุษย์เราโดยจะจับเรดาร์ได้ประมาณ 50 เมตรกันเลยทีเดียวครับดังนั้นคนที่ตัวใหญ่จึงมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่มากกว่าจึงทำให้มีโอกาสที่จะโดนยุงกัดได้มากกว่าคนธรรมดานั่นเอง


  ▪ คนที่มีอุณหภูมิร่างกายร้อนหรือมีเหงื่อไหลออกมามากเนื่องจากยุงนั้นสามารถรับความรู้สึกจากรังสีที่แผ่ความร้อนได้จากอุณหภูมิของร่างกายและผิวหนังของเราขึ้นอยู่กับอีกปัจจัยหนึ่งที่จะส่งสัญญาณเรียกยุงได้นั่นเองครับ


  ▪ ผู้ที่ชื่นชอบในการดื่มแอลกอฮอล์ โดยเรื่องนี้นั้นมีการวิจัยและทดลองดื่มเบียร์ขวดเล็กๆเข้าไปผลปรากฏว่าหลังจากที่มนุษย์เราได้ทำการดื่มเบียร์เข้าไปนั้นยุงจะเข้ามาหาพวกเขามากยิ่งขึ้นนั่นเองครับแต่ในท้ายที่สุดแล้วนั้นก็ได้มีการสรุปว่า นั้นไม่เกี่ยวกับปริมาณแอลกอฮอล์ที่ออกมาในเหงื่อเลยจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่รู้สาเหตุที่แน่ชัดว่าทำไมยุงถึงชอบกัดผู้ที่ มีการดื่มแอลกอฮอล์มากกว่าคนที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์นั่นเอง


  ▪ ผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ หลายงานวิจัยได้มีการค้นพบว่าคุณแม่ที่มีการตั้งครรภ์นั้นจะดึงดูดยุงมากกว่าคนธรรมดาปกติทั่วไปถึงสองเท่ากันเลยทีเดียวครับนั่นอาจจะเป็นเพราะว่าลมหายใจของผู้ตั้งครรภ์นั้นมีปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ที่มากกว่าบุคคลปกติธรรมดาทั่วไปถึง 21 เปอร์เซ็นต์ กันเลยทีเดียวครับ 123bet แทงหวย แถมอุณหภูมิของร่างกายในผู้หญิงตั้งครรภ์นั้นยังสูงกว่าบุคคลธรรมดาถึง 1.46 องศาฟาเรนไฮน์ อีกด้วยนั่นเอง


  ▪ ผู้ที่สวมใส่เสื้อผ้าสีเข้ม หลายครั้งที่เราคอยสังเกตว่าเมื่อเราใส่เสื้อผ้าสีเข้มหรือสีดำนั้นจะสามารถดึงดูดยุงได้มากกว่าผู้ที่ใส่เสื้อผ้าสีอ่อนนั้นเองครับเนื่องจากว่าทักษะของการดมกลิ่นที่สุดแสนจะมหาเทพของยุงนั้นจะมีทักษะที่เรียกว่าดีไม่แพ้กันเลยนั่นเองนั่นก็คือการมองเห็น การมองเห็นของยุงนั้นจะมองเห็นชัดที่สุดนั่นก็คือสีดำสีน้ำเงินและสีแดงเพราะฉะนั้นแล้วคนที่สวมเสื้อในโทนสีเข้มมักจะถูกยุงรุมล้อมกักมากกว่านั่นเองครับซึ่งสิ่งนี้เราสามารถสังเกตได้ง่ายในชีวิตประจำวันของเราไม่เชื่อคุณก็ร้องใส่เสื้อสีดำแล้วไปนั่งบริเวณที่มียุงดูคับเปรียบเทียบกันระหว่างกับผู้ที่ใส่เสื้อสี สดใส


  กรุ๊ปเลือดใดที่ยุงชอบกัดมากที่สุด


  สำหรับคนที่มีเลือดกรุ๊ป O อาจจะมีความงงอยู่ครับว่ายุ่งทำไมถึงเลือกกัดคนที่มี เลือดกรุ๊ปโอ มากกว่านั่นเองแต่ในการพิสูจน์และทดลองนั้นพบว่ามันเป็นความจริงครับอย่างที่ใครหลายคนทราบกันเป็นอย่างดีว่ายุ่ง ที่กัดเหล่านั้นเป็นยุงเพศเมียไม่ใช่เพศผู้แล้วยุงเพศเมียนั้นไม่ได้กัดเราเพื่อที่จะนำ ฟรีเคดิต 123bet ไปเป็นอาหารให้กับตัวเองแต่กัดไปเพื่อนำโปรตีนในเลือดของเรานั้นไปสร้างเป็นไข่นั่นเองครับทีนี้คนที่มีเลือดกรุ๊ปโอนั้นจะมีโอกาสที่ถูกยุงกัดมากกว่าเลือดกรุ๊ปอื่นๆนั่นเองโดยยุงนั้นจะรับรู้ได้จากสารบางอย่างที่ส่งมาบนผิวหนังของมนุษย์ว่าเป็นเลือดกรุ๊ปอะไรนั่นเอง

22 views