สูตรสมุนไพร แก้อาการเจ็บคอ อหร่อยดีแถมได้ประโยชน์


 •  


  ช่วงนี้ มีอากาศที่เปลี่ยนแปลงค่อนข้างบ่อยโดยเฉพาะในประเทศไทยเรานั้นเป็นประเทศที่มีสานฤดูโดยเฉพาะฤดูร้อนฤดูฝนและฤดูหนาวนั่นเองครับโดยในยุคปัจจุบันนี้สภาพแวดล้อมได้มีการเปลี่ยนแปลงในด้านที่ย่ำแย่มากยิ่งขึ้นโดยในบางวันนั้น มีมากถึงสามฤดูดังนั้นจึงทำให้ร่างกายของมนุษย์เรานั้นมีการปรับโครงสร้างที่ไม่ทันและอาจจะทำให้เกิดอาการเป็นไข้หวัดคัดจมูกมีไข้แม้แต่ อาการเจ็บคอ ทำให้กังวลใจ 123bet เข้าสู่ระบบ ซึ่งอาการเจ็บคอนั้นเกิดจากหลายสาเหตุหรือครับ แต่หลักๆนั่นก็คือการเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาศที่ทำให้เรานั้นเปลี่ยนแปลงสภาพร่างกายไม่ทันนั่นเองซึ่งในวันนี้ผมก็ได้นำเอาสูตรสมุนไพรที่จะช่วยลดอาการเจ็บคอแถมได้ผลและประหยัดทำง่ายมากๆและที่สำคัญเป็นสูตรธรรมชาติที่มีรสชาติอร่อยและ มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย


   


  แก้อาการเจ็บคอง่ายๆด้วยสูตรสมุนไพรธรรมชาติ


   


  บ่อยครั้งที่เรามีอาการ เจ็บคอ หรือมีอาการไอรวมไปถึง อาการไข้ และไปซื้อยามารับประทานแม้แต่กระทั่งพบแพทย์แต่ผลสุดท้ายนั้นอาการไอก็ยังไม่ดีขึ้นซึ่งอาจจะทำให้เกิดความเสี่ยงได้นั่นเองครับด้วยอาการไอนั้น สามารถเกิดจากได้หลายสาเหตุอย่างที่เราทราบกันเป็นอย่างดีโดยเฉพาะอาการไอทีเกิดมาจาก การเป็นไข้หรือภูมิแพ้ทางสภาพอากาศดังนั้นเมื่อคุณ ไม่อยากไปหาหมอหรือไม่อยากเสียตังค์เพื่อซื้อยามารับประทานเพื่อบรรเทาอาการนั้นแน่นอนครับว่าคุณสามารถใช้สูตรธรรมชาติที่เราใช้ สมุนไพรและ เครื่องครัวในบ้านมาทำเป็น อยากแก้ไอได้ ซึ่งในวันนี้ผมก็ได้นำสูตรต่างๆเหล่านั้นมาฝากเพื่อนๆทุกคนกัน


  เกลือ + น้ำ สูตรมรดกตกทอดที่สืบเนื่องกันมาอย่างยาวนานสำหรับการใช้น้ำอุ่น 1 ถ้วยบวกกับเกลือ ¼ ช้อนชา นำมากลั้วคอสักพักก่อนจะบ้วนทิ้งน้ำอุ่นกับเกลือจะช่วยลดฆ่าเชื้อแบคทีเรียตัวร้ายของอาการเจ็บคอได้นั่นเอง


  น้ำผึ้ง + น้ำมะนาว + ขิง + น้ำ เพิ่มความเข้มข้นขึ้นสักนิดสำหรับใคร 123bet สล็อต ที่มีอาการเจ็บคอมากหน่อยลองใช้น้ำผึ้ง 1 ช้อนชาน้ำมะนาวประมาณครึ่งซีก บวกน้ำขิง 1 ช้อนชาและบวกกับน้ำอุ่น นำมากลั้วคอสักพักน้ำผึ้งจะช่วยกำจัดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียที่มาสร้างความกระคายเคืองให้กับลำคอรวมไปถึงน้ำมะนาวจะช่วยทำให้ลำคอชุ่มชื้นและช่วยรักษาในเรื่องโรคภูมิแพ้อีกด้วยสูตรนี้นั้นจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอได้


  พริกป่น + น้ำ สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบในรสชาติที่เผ็ดครับการใช้พริกป่น 2 ช้อนชาบวกกับน้ำร้อน 1 ถ้วยเช่นเคยครับน้ำหมากลั้วคอประมาณ 15 นาที ด้วยความเผ็ดร้อนของพริกจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอได้โดยพริกจะทำหน้าทีเป็นเหมือนยาแก้อักเสบ ที่จะช่วยลดอาการอักเสบในลำคอ และช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอนั่นเอง


  ก้านพลู +  น้ำ สูตรนี้จะมีกลิ่นหอม ลองหาก้านพลูแบบ อบแห้ง มาบดให้ละเอียดสูตรนี้จะใช้ก้านพลูบดละเอียด 2 ช้อนชาบวกน้ำร้อน 1 ถ้วยนำมากลั้วคอบ่อยๆ ก้านพลูมีสารฆ่าเชื้อแบคทีเรียซึ่งจะช่วยลดอาการอักเสบได้นั่นเอง


  ขมิ้นชัน +  เกลือ + น้ำ สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มีอาการเจ็บคอและมีอาการไอร่วมด้วยครับ ลองใช้ขมิ้นชัน  1 ช้อนชาบวกเกลือ 1 ช้อนชาและน้ำร้อน 1 ถ้วย คนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วนำมากลั้วคอ ช่องทางติดต่อ 123bet สักพักคุณสมบัติของขมิ้นชั้นนี้เปรียบเสมือนสารต้านอนุมูลอิสระอย่างดีส่วนเกลือจะช่วยยับยั้ง เชื้อแบคทีเรียจึงเป็นอีกหนึ่งสูตรที่สามารถช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอได้

31 views