คราบหินปูน ในช่องปาก เกิดจากสาเหตุอะไร มาทำความรู้จักกันเลย

 •                           


   


  ในการดูแลรักษา สุขภาพช่องปาก นั้นเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากครับที่คนเราในยุคปัจจุบันนี้มักจะมองข้ามและละเลยสิ่งต่างๆเหล่านี้ไปเมื่อไหร่ก็ตามที่เราไปพบหมอฟันนั้นแน่นอนครับ เราจะต้องเสียเงินในการจ่ายเพื่อเป็นค่ารักษาและค่าดูแลสุขภาพช่องปากนั่นเองครับไม่ว่าจะเป็นฟันผุ ฟันคุดหรือแม้แต่กระทั่งคราบหินปูนซึ่งเป็นสิ่งที่พบเจอบ่อย แต่หลายคนนั้นอาจจะเกิดข้อสงสัยว่า คราบหินปูน นี้มาได้อย่างไรทั้งๆที่ตัวเองก็ทำการแปรงฟัน vip123 อยู่ตลอดแต่ทำไมยังมีคราบหินปูนซึ่งในวันนี้นั้นจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับรายละเอียดกันเลยครับว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดคราบหินปูนในช่องปากนั้นคืออะไรและมีวิธีการป้องกันรักษาอย่างไรบ้าง


   


  หินปูนที่ฟัน คืออะไร


   


  หินปูน หรือที่บางคนเรียกว่า หินน้ำลาย เป็นการพัฒนามาจากคราบแบคทีเรียพลาด หรือที่เรียกตามภาษาชาวบ้านว่า ขี้ฟัน นั่นเองครับ มีลักษณะคล้ายครีมใส่ๆบ้างบ้างก็ตัวอยู่บริเวณโคนฟันใกล้ครอบเมืองอาจมีสีออกเหลืองหรือเทาได้เล็กน้อยคาบเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้แม้หลังจากแปรงฟัน เพียง 1-3 นาทีเป็นเมือกใสใสของน้ำลายมาเกาะที่ตัวฟันนั่นเองโดยคราบหินปูนนั้น เกิดจากการตกตะกอนของแคลเซียมและฟอส เฟด ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่มีอยู่ในน้ำลายขณะที่เรากำลังรับประทานอาหารโดยเฉพาะอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่มีแป้งและน้ำตาลแล้วเราทำความสะอาดฟันไม่เพียงพอแบคทีเรียที่อยู่ในปากของเรานั้นก็จะใช้น้ำตาลที่ติดอยู่ตามซอกฟัน 123vip สล็อต ของเราที่เป็นแหล่งพลังงานเพื่อสร้างกรดและสารพิษ หากปล่อยทิ้งไว้นานๆแคลเซียมในอาหารก็จะเข้ามาก็ร่วมกันอยู่ด้วยจนทำให้เกิดคราบแข็งที่ติดแน่นจนกลายเป็น หินปูน ที่เราไม่สามารถแปรงฟันออกได้ด้วยตนเองในที่สุดต้องให้ทันตแพทย์เป็นคนขูดหินปูนนั้นออกเท่านั้นครับ


   


  ทำไมเราจึงต้องขูดหินปูนออกจากฟัน


   


  หลายคนอาจจะมีคำถามว่าไม่ขุดหินปูนออกจากฟันได้หรือไม่บางคน ไม่อยากไปขูดหินปูนออกจากฟันเพราะไม่อยากที่จะเสียเงินหรือ กลัวการไปพบทันตแพทย์แต่ถ้าหากปล่อยให้หินปูนเกาะที่ฟันมากหรือทับถมเพิ่มมากขึ้นนานๆเข้านั่นจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดฟันผุได้และอาจลามไปถึงเหงือกอักเสบหรืออาจถึงขั้นทำลายรากฟันกันเลยทีเดียวจนอาจต้องทำให้คุณนั้น ได้ใส่รากฟันเทียมซึ่งจะเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าการไปขูดหินปูนหลายเท่ากันเลยทีเดียวครับ


   


  วิธีการป้องกัน ไม่ให้เกิดคราบหินปูน


   


  ถ้าหากเราแปรงฟันให้ถูกวิธีเราก็จะช่วยป้องกันการเกิดคราบหินปูนได้ครับโดยเราควรแปรงฟันอย่างน้อยวันละสองครั้งใช้ไหมขัดฟันหลังการแปรงฟันรวมไปถึงการพบหมอฟันทุกๆหกเดือนเพื่อไปขูดหินปูนออกนั่นเองครับ ถ้าหากคุณทำเช่นนี้ไปเรื่อยเรื่อยแน่นอนครับว่าจะช่วยลดการสะสมและการเกิดหินปูนในช่องปากหรือฝันของเราได้ซึ่งจะทำให้สุขภาพช่องปากของเรานั้นแข็งแรงและดูสุขภาพดีนั่นเองครับ ดังนั้นแล้ว ลิงค์รับทรัพย์ คราบหินปูน เกิดขึ้นได้แทบจะทุกๆคนขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของแต่ละบุคคลนั่นเองครับเมื่อคุณพบว่าคุณ กำลังมีคราบหินปูนเกาะอยู่ที่ฟันคุณไม่ควรที่จะไว้วางใจและไม่ควรที่จะปล่อยข้ามไปควรที่จะดูแลรักษาและกำจัดออกให้เร็วที่สุด นั่นเองครับ


   

36 views