กระเพราะอาหาร ทะลุ มีความเสี่ยงจากพฤติกรรมอะไรบ้าง


 • หลายคนอาจจะเคยเป็น โรคกระเพาะ หรือโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารกันมาบ้างเมื่อพูดถึง โรคกระเพาะทะลุ นั้นเราอาจจะเกิดความสงสัยว่ามันเกี่ยวกับอะไรและโรคกระเพาะที่เราเป็นอยู่บ่อยๆในยุคปัจจุบันนี้นั้นใช่ลูกเดียวกันหรือไม่หรือการปล่อยให้เป็น โรคกระเพาะ นานๆอาจจะเพิ่มความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดโรคกระเพาะทะลุได้หรือไม่เพราะว่าโรคกระเพาะทะลุ สมัคร 123bet นั้นมีอันตรายมากแค่ไหนและใครบ้างที่มีความเสี่ยงเป็นกระเพราะทะลุนี้ในวันนี้นั้นผมก็ได้นำเอารายละเอียดทั้งหมดมาฝากเพื่อนทุกคนกัน 


  กระเพาะอาหาร ทะลุ หมายถึงอะไร 


  แพทย์หญิง ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเป็นอาจารย์ประจำสาขาวิชาโรคระบบทางเดินอาหารภาควิชาอายุรศาสตร์คณะแพทย์ศาสตร์ราดพยาบาล ได้มีการระบุว่า กระเพาะ ของคนเรานั้นมีลักษณะคล้ายกับกระเพาะหมูคือมีหลายๆชั้นโดยปกติเวลาเราเป็นแผลในกระเพาะอาหารแผลจะอยู่แค่ชั้นลึกๆของผนังกระเพาะอาหารเมื่อไหร่ก็ตามที่ผนังกระเพาะทุกชั้นเกิดแผลจนทะลุถึงกันกลายเป็นรูรั่วเมื่อนั้นก็จะเกิดสภาวะกระเพาะทะลุขึ้นมาน้ำย่อยหรือกรดในกระเพาะจะไหลผ่านรูนี้เข้าไปสู่ช่องท้องกระตุ้นให้เกิดการอักเสบคนไข้จึงมีอาการปวดท้องค่อนข้างรุนแรงและจะมีการติดเชื้อในกระแสเลือดได้


  กระเพาะทะลุอันตรายหรือไม่ 


  โดยส่วนใหญ่แล้วรูปนี้ไม่ได้อันตรายถึงขั้นเสียชีวิตครับยกเว้นคนไข้บางรายที่มาพบแพทย์ช้าจนเกินไปจนทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนหรือมีการติดเชื้อในกระแสเลือดขึ้นมาจึงมีความเสี่ยงที่จะสามารถเสียชีวิตได้จากโรคกระเพาะอาหารทะลุ 


  อาการของโรคกระเพาะอาหารทะลุ


  ผู้ป่วยจะมีอาการปวดท้องบริเวณลิ้นปี่อย่างรุนแรงจนทำให้ต้องมาโรงพยาบาลอย่างเฉียบพลันเพราะไม่สามารถทนต่ออาการปวดท้องได้ซึ่งจะแตกต่างจากอาการ ปวดท้อง 123สล็อต ในกระเพาะอาหารทั่วไปและอย่างมากจะแสบท้องหรือปวดท้องเพียงเล็กน้อยทั้งนี้คำว่าโรคกระเพาะที่เราเรียกกันจนคุ้นเคยนั้นจริงๆแล้วก็คือโรคกระเพาะอาหารแปรปรวนหรือโรคกระเพาะอาหารอักเสบนั้นเองครับ


  สาเหตุของการเป็นโรคกระเพาะอาหารทะลุ 


  ▪ การใช้ยาแก้ปวดเป็นเวลานานในการรับประทานยาแก้ปวดหัวหรือแก้ปวดศีรษะแม้แต่กระทั่งยาแก้ปวดกล้ามเนื้อผลข้างเคียงของยาสเปรย์ลดการสร้างเมือกหรือสารที่มีฤทธิ์เป็นด่างในกระเพาะทำให้กรดในกระเพาะซึ่งปกติเราเอาไว้ย่อยอาหารกลับไปย่อยผนังกระเพาะของตัวเราแค่นั้นเองครับพี่ยาลดกรดจึงควรกินตอนที่ท้องไม่ว่างเช่นกินหลังอาหารทันทีหรืออาจจะใช้ยาลดกรดป้องกันการเกิดแผลควบคุมไปด้วย


  ▪ การติดเชื้อแบคทีเรีย Helicobacter pylori เชื้อแบคทีเรียชนิดที่มีอยู่ทั่วไปในสิ่งแวดล้อมเช่นอาหารการสัมผัสน้ำลายของผู้ที่ติดเชื้อที่เราทานอาหารร่วมกันเข้าไปโดยทั่วไปเราจะไม่รู้ว่ามีเชื้อหรือไม่เพราะส่วนใหญ่อาจจะไม่ก่อให้เกิดอาการ


  ▪ ผู้ที่สูบบุหรี่เป็นประจำบุหรี่จะเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดแผลในกระเพาะได้ง่ายและเกิดสภาวะกระเพาะทะลุได้


   พฤติกรรมที่ก่อให้เกิดโรคกระเพาะทะลุ


  การรับประทานอาหารเผ็ดมากๆเป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องอาหารรสเผ็ดอาจจะไปกระตุ้นทำให้เกิดอาการแสบท้องแต่ไม่ได้นำไปสู่การเกิดแผลมันทำให้กระเพาะอาหารทะลุการดื่มแอลกอฮอล์ในตอนท้องว่างถ้าหากเราดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงตอนที่ท้องว่าง เครดิตฟรี 123bet จะถูกดูดซึมอย่างรวดเร็วทำให้กระเพาะไม่สามารถป้องกันได้ในทันทีเพราะอาหารเกิดการอักเสบและก่อให้เกิดกระเพาะอาหารทะลุได้เช่นเดียวกันและในการดื่มน้ำอัดลมที่เป็นกรดหรือแก๊สดื่มเข้าไปแล้วทำให้อึดอัดไม่สบายท้องบางคนอาจจะกระตุ้นให้มีอาการกระเพาะอาหารเกิดขึ้นมาได้แต่ไม่ได้สัมพันธ์โดยตรงกับการเกิดแผลที่ทำให้เกิดกระเพาะอาหารทะลุ 

34 views