ผักพื้นบ้าน ช่วยต้านโรคมะเร็ง มีอะไรบ้าง

 •                                  


   


  ผักผลไม้พื้นบ้าน เราถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์มากเลยครับโดยส่วนใหญ่นั้นสามารถเกิดได้เองตามธรรมชาติหรือปลูกได้ยินตามบ้านเรือนซึ่งจะมีราคาที่ไม่แพงและมีรสชาติที่ดีและอร่อยด้วยทั้งยังมาพร้อมกับสรรพคุณดีๆมากมายหลายข้อที่ทำให้หลายคนนั้นต่างก็ต้องตกตะลึงในสรรพคุณ 123เบท ของผักและผลไม้พื้นบ้านเรานั่นเองและที่สำคัญยังช่วยต้านมะเร็งได้อีกด้วยโดยที่จะมีผักชนิดไหนบ้างในวันนี้นั้นผมจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับรายละเอียดกันเลยครับ


  ผักพื้นบ้าน ช่วยต้านโรคมะเร็ง


  ▪ ผักขี้เหล็ก ผักพื้นบ้าน จากทางภาคใต้ที่เราทานกันอยู่ในแกงขี้เหล็กนี่แหละครับดอกเบี้ยนช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ในส่วนของแกงขี้เหล็กยังช่วยรักษาโรคมะเร็งต่างๆเช่นมะเร็งปอดมะเร็งกระเพาะอาหารและมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วยนั่นเอง


  ▪  ผักสะเดา หวานเป็นลม ขมเป็นยา ซึ่งใครหลายคนนั้นคงเคยได้ยินคำนี้กันมาบ้างแน่นอนครับว่าผักสะเดาจะมีรสชาติค่อนข้างไปทางผมมากกว่าหวานที่ทำเอาใครหลายคนนั้นต่างก็มักจะหลีกเลี่ยงผักชนิดนี้แต่คุณรู้หรือไม่ว่าผักสะเดานั้นมีประโยชน์หลายๆด้านด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นด้านบำรุงร่างกายขับเสมหะลดไข้แก้อาการท้องผูกและยังช่วยขับลมได้อีกด้วยและที่สำคัญยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดเนื้องอกและมะเร็งได้อีกด้วย


  ▪  ผักชีลาว หลายคนชอบมักจะเขี่ยผักชนิดนี้ทิ้งในเมนูอาหารต่างๆแต่สำหรับผักชีลาวนั้นมีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายมากมายเลยครับไม่ว่าจะเป็นการแก้ท้องผูกการขับลมช่วยแก้อาการวิงเวียนศีรษะและยังช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคและยังออกฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ  คาสิโน 123 ที่จะช่วยยับยั้งและชะลอการขยายตัวของเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย 


  ▪  ผักติ้ว ที่เรามักจะนำมาใส่ในแกงเห็ดท่อนนึงของเพลงกล่อมเด็กหลายคนอาจจะเคยได้ยินครับเป็นผักพื้นบ้านที่ชาวบ้านแถบอีสานสามารถหามารับประทานกันได้ง่ายจริงๆผักจิ้มมีสารต้านอนุมูลอิสระและมีฤทธิ์ต้านมะเร็งตับด้วยดังนั้นหากใครที่เก็บผักบุ้งมาใส่แกงเห็ดนั้นอย่างลืมรับประทานเอาไปให้หมดด้วยครับที่จะช่วยได้มากเลย


  ▪  ผักขะแยง อีกหนึ่งว่า ผักกะแยง เป็น ผักพื้นบ้าน ที่พบได้มากในแถบภาคอีสานซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ค่อนข้างสูงจึงมีฤทธิ์ต่อต้านเซลล์มะเร็งได้เช่นเดียวกันคนอีสานมักจะนำมาประกอบอาหารประเภท ลาบ แกง หรือจิ้มกับน้ำพริกนั่นเองครับ 


  แน่นอนครับว่า สำหรับใครที่อยู่ตามชนบทหรือชานเมืองอาจจะหา ผักพื้นบ้าน เหล่านี้มารับประทานได้ง่ายแต่สำหรับใครที่อยู่ในเมืองมากๆนั้นมักจะมองหาผักพื้นบ้านเรานี้แทบไม่ได้เลยนั่นเองดังนั้นไม่ต้องเสียใจครับคุณสามารถทานผักต่างๆนี้ทดแทนได้เช่น กระเทียม ขิง กะหล่ำ เห็ด ขมิ้น พริก มะละกอ และผักอื่นๆได้อีกด้วยเช่นเดียวกันขึ้นชื่อว่าเป็นผักย่อมมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าอาหารประเภทอื่นๆนั่นเองดังนั้นในการรับประทานผักที่ดีนั้นคุณควรที่จะต้องรู้สรรพคุณและปริมาณในการทานซึ่งจะช่วยทำให้ร่างกายของคุณนั้นได้รับสารอาหารที่เพียงพอและจะส่งผลทำให้สุขภาพร่างกายของคุณนั้นแข็งแรงห่างไกลจากโรคร้ายต่างๆนั่นเองครับ ฟรีเคดิต 123bet ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข้อมูลดีๆที่ผมได้นำมาฝากเกี่ยวกับประโยชน์ของผักพื้นบ้านที่จะช่วยลดโอกาสความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งได้นั่นเองอย่างไรก็ตามหวังเพียงแค่การรับประทานผักเพื่อให้สุขภาพแข็งแรงก็คงเป็นไปไม่ได้อย่าลืมออกกำลังกายและทานอาหารให้ครบ 5 หมู่พักผ่อนให้เพียงพอเพียงแค่นี้คุณก็จะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงห่างไกลจากโรคร้ายอย่างแน่นอนครับ 


   

45 views