วิธีแก้อาการ ท้องผูก ให้หายภายใน 7 วันต้องทำอย่างไร


 •  


  ในยุคปัจจุบันนี้ปัญหาของอาการท้องผูกหรือ การขับถ่าย ไม่เป็นปกตินั้นถือได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่เลยครับซึ่งอาจจะก่อให้เกิดโรคร้ายต่างๆโดยเฉพาะโรคมะเร็งลำไส้นั่นเองซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุมาจากอาการท้องผูกหรือขับถ่ายไม่ดีนั่นเองดังนั้นในยุคปัจจุบันนี้จึงมีผู้คนหันมาให้ความสนใจและคิดค้นหาวิธีที่จะทำให้ระบบการขับถ่ายนั้นเป็นปกติแต่ก็ยังมีหลายคนที่ยังเผชิญกับปัญหานี้อยู่ครับ 123วีไอพี ดังนั้นในวันนี้ผมจะพาเพื่อนๆทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการแก้อาการท้องผูกให้หายภายใน 7 วันซึ่งจะมีวิธีการอย่างไรบ้างนั้นไปทำความรู้จักพร้อมๆกันได้เลย  


  ปัญหาอาการท้องผูก มาจากอะไร


  ปัญหากวนใจของใครหลายๆคนเกี่ยวกับระบบการขับถ่ายนั้นแน่นอนครับว่ามีหลายคนที่ยังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้อยู่ซึ่งในบางคนนั้นจะมีอาการที่แตกต่างกันออกไปถึงแม้ว่าการรับประทานอาหารจะมีส่วนช่วยในกระบวนการขับถ่ายแต่ถึงอย่างไรก็ตามยังมีหลายคนที่มีอาการท้องผูกหรืออาหารไม่ย่อยแม้แต่กระทั่งการขับถ่ายไม่ดีนั่นเองด้วยในยุคปัจจุบันนี้นั้นมีตัวช่วยมากมายเลยครับที่จะทำให้อาการต่างๆเหล่านี้ดีขึ้นโดยเฉพาะการรักษาแบบทางเลือกที่มีทั้งตัวยาและเครื่องดื่มที่จะช่วยทำให้อาการท้องผูกนั้นดีมากยิ่งขึ้นแต่ในการรักษาในรูปแบบหรือทางเลือกใหม่นี้นั้นอาจจะส่งผลข้างเคียงในระยะยาวโดยที่คุณไม่รู้ตัวดังนั้นแล้วการที่คุณหันมาใส่ใจดูแลตัวเองและมีวิธีการแก้ไขปัญหา อาการท้องผูก 123vip กีฬา แบบธรรมชาติจะดีที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพและไม่ทำให้คุณนั้นเกิดอันตรายนั้นเองที่คุณจะต้องทำนั่นก็คือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างนั่นเองครับซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นดูกันเลย


  วิธีแก้อาการ ท้องผูก


  การเลือกกินอาหารที่มีกากใยสูงซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งครับอาหารที่เรารับประทานเข้าไปทุกมื้อนั้นจะต้องเป็นอาหารที่มีกากใยสูงมากที่สุดซึ่งจะช่วยในเรื่องของการขับถ่ายนั่นก็คือผักใบเขียวดีกว่าการกินพืชอย่างมันหรือเผือกแม้แต่กระทั่งข้าวที่มีคาร์โบไฮเดรตสูงในผักใบเขียวจะมีกากใยอาหารที่สูงและคาร์โบไฮเดรตที่ต่ำนอกจากผักใบเขียวแล้วยังมีแมกนีเซียมสูงที่จะช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้ดีอีกด้วยหากไม่สามารถรับประทานผักใบเขียวได้ให้ลองเลือกกินถั่วเปลือกแข็งดูอย่างอัลมอนด์ถั่วลิสงพิสตาชิโอแมคคาเดเมียถั่วเปลือกแข็งจะมีกากใยอาหารที่สูงกว่าถั่วเปลือกอ่อนนอกจากนี้ในถั่วเปลือกแข็งยังมีไขมันดีที่จะช่วยลดปริมาณไขมันเลวในร่างกายและช่วยลดไขมันในเส้นเลือดรวมไปถึงลดความดันโลหิตดีอีกด้วย


  ▸ การดื่มน้ำอย่างน้อยคุณควรที่จะดื่มน้ำมากกว่า 3.3-5 ลิตรต่อวันในขณะที่มีความแตกต่างกันออกไปซึ่งผู้หญิงควรที่จะดื่มน้ำมากกว่า 2.5 ถึง 3 ลิตรต่อวัน ซึ่งน้ำจะเป็นตัวนำพากากใยอาหารที่เรารับประทานเข้าไปสามารถขับถ่ายออกไปได้ง่ายเพราะหากมีกากใยอาหารแต่ไม่มีน้ำมากเพียงพอก็อาจจะก่อให้เกิดอาการท้องผูกและขับถ่ายออกมาไม่สะดวกได้นั่นเอง


  ▸ เพิ่มแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้แบคทีเรียที่มีต่อร่างกายจะอยู่ในนมเปรี้ยวโยเกิร์ตแต่ควรเลือกที่มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตน้อยกว่า 5 กรัมเที่ยงที่ใส่ผลไม้หรืออะไรก็ตามที่เป็นน้ำตาลสูงนอกจากนี้ยังมี กิมจิ นัตโตะ  ซาวเคราท์  แตงกวาดอง คอมบูชา อาหารเหล่านี้จะช่วยเพิ่ม แบคทีเรียที่ดี ในลำไส้ได้และช่วยสลายอุจจาระซึ่งจะทำให้ขับถ่ายได้ง่ายมากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ ทางเข้า 123vip นอกเหนือจากนี้ผักใบเขียวยังเป็นอาหารของโพรไบโอติก ทำให้โปรไบโอติกมีจำนวนมากยิ่งขึ้น 


  ▸ นอนให้ตรงต่อเวลาหากเราเข้านอนและตื่นนอนในเวลาที่ตรงอยู่สม่ำเสมอแนะนำให้นอนก่อน 22.00 นและตื่น 6.00 นทางร่างกายของเราคุ้นชินกับการนอนและการตื่นอย่างตรงเวลาระบบต่างๆในร่างกายก็จะทำงานตรงเวลาทุกวันเช่นเดียวกันรวมไปถึงระบบขับถ่าย 

30 views