ความเชื่อผิดๆกับการกินทุเรียน ในด้านสุขภาพ มีอะไรบ้าง


 •  


  ทุเรียน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับคนไทยและชาวต่างชาติถึงแม้ว่าจะขึ้นชื่อเป็นผลไม้ที่ มีน้ำตาลสูงแต่มีการย้ำเตือนว่าในการรับประทานเยอะแล้วจะอ้วนนั้นก็มีให้เห็นอยู่บ่อยครั้งแต่ก็แอบมีความเชื่อหลายอย่างที่ส่งผล กระทบทำให้หลายคนนั้นไม่กล้าที่จะตัดสินใจเลือก กินทุเรียน 123vip เข้าสู่ระบบ หรือถ้าหากกินแล้วก็ยังมีความกังวลใจอยู่นั่นเองครับซึ่งในการรับประทานทุเรียนนั้นได้ความเชื่อผิดๆจะมีอะไรบ้างไปติดตามพร้อมกันได้เลย


  การกินทุเรียน กับสุขภาพมีความเชื่ออย่างไร


  หลายคนมักจะมีความเชื่อว่าการกินทุเรียนนั้นมีคอเลสเตอรอลค่อนข้างสูงทุเรียนเป็นพืช เป็นผลไม้สวนคอเลสเตอรอลที่พบจากอาหาร มาจากไขมันอิ่มตัวเช่นเนื้อสัตว์ไขมันจากสัตว์เครื่องในอาหารทะเลและอาหารที่ทำมาจากนมทั้งหลายดังนั้นแล้วถ้าใครบอกว่าการรับประทานทุเรียนจะมีคอเลสเตอรอลสูงนั้นไม่เป็นความจริงครับแต่ทุเรียนมีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและมีน้ำตาลในปริมาณที่สูง น้ำตาลเป็นองค์ประกอบหลักของทุเรียนนอกจากนี้ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดไม่ได้ขึ้นอยู่กับปริมาณของอาหารเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นแต่ขึ้นอยู่กับพลังงาน 123vip สล็อต  โดยรวมเมื่อเรารับพลังงานมากจนเกินไปร่างกายก็จะมีการสะสมและสร้างคอเลสเตอรอลให้สูงมากยิ่งขึ้นเพราะทุเรียน 100 กรัม ให้พลังงานมากถึง 100-120 กิโลแคลอรี่ ดังนั้นปกติแล้วผลไม้ทั่วไปจะอยู่ที่ 60-70 กิโลแคลอรี่ในปริมาณที่เท่ากันดังนั้นในการกินทุเรียนมากจนเกินไปจะทำให้ร่างกายของคุณได้รับพลังงานมากขึ้นอีกด้วยเลยทำให้อ้วนง่ายนั่นเอง


  ◆ ห้ามกินทุเรียนกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในการกินทุเรียนในช่วงเวลาเดียวกันกับการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะส่งผลต่อร่างกายแต่ไม่ถึงอันตรายขั้นเสียชีวิตโดยทุเรียนจะไปส่งผลทำให้อินสไตล์ ลดลงและเนื่องจากเอนไซม์ลดลง ซึ่งจะมีหน้าที่เปลี่ยนสาร แอนดีไฮด์ สารพิษที่เกิดจากกระบวนการเผาผลาญแอลกอฮอล์ ไปเป็นพลังงานให้กลายเป็นสารอื่นแล้วกำจัดออกมาจากร่างกายเมื่อกำจัดได้น้อยลงจึงทำให้สาร แอลดีไฮด์ สะสมอยู่ในร่างกายเกิดอาการหน้าแดงชาและมีอาการวิงเวียนรวมไปถึงอาเจียนอีกด้วยนั่นเองนอกจากนี้ยังทำให้เกิด อาการท้องอืดอาหารไม่ย่อยอีกด้วย


  ◆ กินทุเรียนช่วยในการขับถ่ายเป็นยาระบายอ่อนๆ จากความเชื่อที่หลายคนมักจะเชื่อว่าในการกินทุเรียนมีสารกำมะถันค่อนข้างสูงสามารถฆ่าเชื้ออ่อนๆได้ช่วยในการขับถ่าย และฆ่าพยาธิ และทุเรียนก็เป็นผลไม้ที่มีกากใยอาหารอยู่บ้างก็จริงแต่ในการกินเพื่อให้ได้ประโยชน์ในการเป็นยาระบายอ่อนๆหรือช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นนั้นในทางการแพทย์ปัจจุบันยังไม่มีการวิจัยออกมาอย่างชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องนี้แต่ถ้าหากรับประทานผลไม้ เพื่อให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นนั้นควรเลือกผลไม้ที่มีกากใยอาหารสูงน้ำตาลต่ำอย่างแอปเปิ้ลฝรั่งมะละกอแคนตาลูปหรือแตงโมจะดีกว่านั่นเอง


  กินทุเรียนอย่างไรให้ปลอดภัยต่อร่างกาย


  จากสิ่งที่ได้กล่าวมานั้นคงทำให้หลายคนรับรู้ถึงความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับการรับประทานทุเรียนแต่ถึงอย่างไรก็ตามยังถือได้ว่าเป็นผลไม้ที่ ไม่ควรรับประทานในปริมาณที่มากจนเกินไปเพราะโทษของมันก็มีเช่นเดียวกัน ลิงค์รับทรัพย์ เพียงแค่คุณเลือกรับประทานทุเรียนในปริมาณที่มีความเหมาะสมไม่มากจนเกินไปจำไว้ง่ายๆว่าทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลสูงให้พลังงานสูงดังนั้นจึงควรจำกัด จำนวนในการบริโภคให้มีความเหมาะสม ซึ่งก็จะทำให้การรับประทานทุเรียนของคุณนั้นปลอดภัยและดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน


   

26 views