กลิ่นคนแก่ เกิดจากอะไร มีวิธีป้องกันอย่างไรบ้าง

 •    ถ้าหากใครที่มีคนแก่หรือผู้สูงอายุในบ้านแน่นอนครับว่าคุณอาจจะเคย รู้สึกหรือเคยสัมผัสเกี่ยวกับกลิ่นคนแก่มาก่อนเป็นกลิ่นอ่อนๆติดตัวผู้ใหญ่ที่ใครที่ใกล้ชิดผู้สูงอายุก็คงเคยได้ยินกันมาบ้าง ว่าจะเหม็นก็ไม่ใช่จะหอมก็ไม่เชิงซึ่งในวันนี้นั้นจะพาทุกท่านไปเจาะลึกถึงสาเหตุที่มาของ กลิ่นคนแก่ พร้อมวิธีป้องกัน 123วีไอพี ไม่ให้เกิดขึ้นเมื่อถึงวันที่กลิ่นนั้นกลายเป็นของเรานั่นเอง


  รู้จักกับกลิ่นคนแก่ คืออะไร


  กลิ่นคนแก่หรือ กลิ่นผู้สูงอายุ ไม่ได้เกิดจากความสกปรกแต่อย่างใดแต่เป็นกลิ่นตัวพิเศษของผู้ที่มีอายุสี่สิบปีขึ้นไปโดยกลิ่นตัวเกิดจากต่อมไขมันและต่อมเหงื่อผลิตไขมันและเหงื่อมาทำปฏิกิริยากับแบคทีเรีย จนเกิดกลิ่นบนร่างกายซึ่งการทำปฏิกิริยากับแบคทีเรียก็จะส่งกลิ่นแต่ละแบบแตกต่างกันออกไปด้วยเมื่อร่างกายของเราอายุมากขึ้นหรือสี่สิบปีขึ้นไปกระบวนการดังกล่าวก็สามารถทำงานได้ แย่ลงเกิดการสะสมที่มีชื่อว่า หนูนอนขึ้นซึ่งเป็นตัวหลักปล่อยกลิ่นออกมายิ่งอายุมากขึ้นร่างกายก็จะมีกลิ่นมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกันโดยสารโน่นหมอนหรือสารตั้งต้นกลิ่นคนแก่นี้มีคุณสมบัติไม่ละลายน้ำหรือไขมันทำให้ คลายข้อสงสัยเรื่องความติดทนเพราะการอาบน้ำก็ไม่ได้ช่วยให้กลิ่นตัวหายไปรวมไปถึงเสื้อผ้าผู้สูงอายุก็จะมีกลิ่นดังกล่าวติดตัวไปด้วย


  วิธีการป้องกันการเกิดกลิ่นคนแก่


  สามารถเริ่มต้นป้องกันได้ง่ายๆด้วยตัวเองนั่นก็คือการเช็ดเหงื่อบ่อยๆอย่างที่รู้กันว่ากลิ่นเกิดจากการสะสมระหว่างเหงื่อไขมันและแบคทีเรีย การตัดวงจรไม่ให้กลิ่นคนแก่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ 123vip สมัคร นั่นก็คือการเช็ดเหงื่อหรือทำตัวเองให้เหงื่อออกน้อยมากที่สุดนั่นเอง


  ● การออกกำลังกายอาจตรงกันข้ามกับที่แนะนำไปก่อนเพราะวิธีนี้คือการสนับสนุนให้ร่างกายเหงื่อออกมากกว่าเดิมแต่เป็นเฉพาะบางเวลาเท่านั้นโดยการออกกำลังกายจะช่วยให้ต่อมเหงื่อขยายและขับของเสียออกไปลดสาเหตุของการสะสมแบคทีเรียและสิ่งสกปรกนั่นเอง


  ● อาบน้ำร้อนคงจะจริงที่ว่าคนแก่เคยอาบน้ำร้อนมาก่อนและดูท่าจะต้องอาบต่อไปหากไม่อยากให้เกิดกลิ่นที่ว่าเพราะการอาบน้ำร้อนจะช่วยให้รูขุมขนขยายผ่านเหงื่อและสิ่งสกปรกไหลออกไปพร้อมกับน้ำรวมไปถึงสมัยนี้ก็มีผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นผู้สูงอายุแล้ว โดยบริเวณที่ควรล้างทำความสะอาดพิธีพิธานนั่นก็คือบริเวณที่ต่อมผลิตไขมันมากเช่นหลังหูหลังคอหน้าอกและหลังที่เต็มไปด้วยแบคทีเรียการอาบน้ำจึงเป็นวิธีช้ะ ล้างได้ดีที่สุด


  ● งดสูบบุหรี่บุหรี่เป็นปัจจัยสำคัญที่เพิ่มสารอนุมูลอิสระให้กับร่างกายเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้แย่ลงส่งผลเสียเกิดการสะสมของแบคที่เรียในร่างกายเพิ่มกลิ่นเหม็นตามต่อมผิวหนังต่อมขับเหงื่อออกมามากนั่นเอง


  ● ลดเนื้อสัตว์และไขมันไขมันในเนื้อสัตว์จะกระตุ้นทำให้ต่อมผลิตไขมันกับความมันส่วนเกินออกมามากขึ้นหนึ่งในสามเท่า ตัวการหลักของสูตรเกิดกินแก่นอกจากนี้แนะนำให้เลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูงทุกประเภท เพื่อลดการเกิดกลิ่นรวมไปถึงสุขภาพร่างกายอีกด้วย


  ● โดยปกติทั่วไปแล้วกลิ่นผู้สูงอายุไม่ได้เป็น กลิ่น ที่มีความรุนแรง ลิงค์รับทรัพย์ ทำลายล้างจมูกวัยรุ่นหรือหนุ่มสาวเท่าไหร่นักจากผลวิจัยพบว่าสิ่งมีชีวิตทุกชนิดจะปล่อยกลิ่นออกมาตามช่วงวัยเพื่อให้อีกฝ่ายเลือกปฎิบัติกับเราได้ดีมากยิ่งขึ้น การที่มีกลิ่นคนแก่จึง ไม่ได้เป็นผลเสียอย่างใดแต่ถ้าหากใครรู้สึกไม่สบายใจหรือ ต้องการแก้ไขก็สามารถลองปรับวิธีการใช้ ชีวิตเพื่อลดกลิ่นดู

20 views