6 เมนูส้มตำสุดแซ่บที่มีแคลอรี่ต่ำ

 • หากจะบอกว่าชีวิตผู้หญิงอย่างเราเดินมาคู่ขนานกับการ ลดน้ำหนัก หรือ ลดความอ้วน ก็คงจะไม่ผิด สูตรไหนว่าที่ดี สูตรไหนที่ว่าเด็ด มีหรือ ที่เราจะไม่ลองทำตาม สำหรับสาวๆที่เคยผ่านการพิสูจน์มาหลากวิธีหลายรูปแบบแล้ว 789bet มือถือ คงจะเห็นเป็นเสียงเดียวกันใช่ไหมล่ะว่าไม่มีวิธีไหนจะดีไปกว่า การออกกำลังกาย ควบคู่กับ การเลือกรับประทานอาหาร เป็นอย่างแน่นอนค่ะ วันนี้เราจึงจะชวนสาวๆ มาแซ่บกับ 6 เมนู ส้มตำ อาหารแคลอรี่ต่ำ กันค่ะ บอกเลยว่าทั้งอร่อยแซ่บถูกปากสาวๆ หลายๆ คนแถมยังให้พลังงานไม่เกิน 150 แคลอรี่อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่แคลอรี่ต่ำอันดับต้นๆ เลยทีเดียว


  ก่อนที่จะเราจะเลื่อนลงไปดูแต่ละเมนู ต้องบอกสาวๆก่อนเลยค่ะว่าไม่ควรกินเจ้าส้มตำติดกันทุกวันค่ะ ถึงแม้ว่าจะมีแคลอรี่ที่ต่ำจริงแต่เนื่องจาก ส้มตำ นั้นมีโซเดียมที่ค่อนข้างสูงเพราะมีรสเค็มจากทั้งน้ำปลาร้าและน้ำปลา นี่ยังไม่รวมน้ำตาลปี๊บอีกนะคะ คาสิโนมือถือ อาจทำให้สาวๆบวมน้ำและเสี่ยงต่อการเป็นโรคได้ในอนาคตนั่นเอง แนะนำว่าควรเลือกกินเป็นครั้งเป็นคราวสลับหมุนเวียนกับเมนูแคลอรี่ต่ำชนิดอื่น จะเป็นการให้ผลลัพธ์การไดเอทของสาวๆ ออกมาดีและมีประสิทธิภาพที่สุด หลังจากทำความเข้าใจเรื่องการรับประทาน ส้มตำ กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราไปดูเมนูแซ่บๆ กันเลยดีกว่า


  1. ส้มตำไทย 1 จานเล็ก 55 แคลอรี่


  สำหรับสาวๆที่ไม่รับประทานปราร้า ส้มตำไทยคงตอบโจทย์เป็นที่สุดค่ะแถมยังเป็นการหลีกเลี่ยงจากโซเดียมไปในตัวได้อีกด้วยต่างหาก รับประทานคู่กับข้าวเหนียว (1 ทัพพี 150 แคลอรี่) ร้อนๆก็แค่เพียง 205 แคลอรี่ค่ะ


  2. ส้มตำปูปราร้า 1 จานเล็ก 40 แคลอรี่


  สาวๆผู้รักในความเผ็ดแซ่บและความนัวของน้ำปราร้าต้องนี่เลยค่ะ ส้มตำปูปราร้า อย่างที่บอกไปข้างต้นนั่นแหละค่ะว่าทานได้ แต่ทานอย่างพอเหมาะ รับรองหุ่นดีน่ะไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ


  3. ส้มตำข้าวโพด 1 จานเล็ก 90 แคลอรี่


  ตำข้าวโพด อีกหนึ่งตำที่หลายๆคนต้องถูกใจ นอกจากรสชาติแซ่บๆและความเหนียวหนึบของเจ้าเมล็ดข้าวโพดแล้ว ติดต่อเรา 789bet ข้าวโพดน่ะยังมีเบต้าแคโรทีนที่ช่วยบำรุงสายตาและช่วยลดอัตราเสื่อมของดวงตาของสาวๆ แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วยนะจ๊ะ


  4. ส้มตำซั่ว 1 จานเล็ก 130 แคลอรี่


  เพิ่มดีกรีความหนักท้องขึ้นมาอีกหนึ่งเลเวลกับการเพิ่ม ขนมจีน ลงไปตำด้วยอย่าง ส้มตำซั่ว ค่ะ คงไม่ต้องอธิบายถึงความแซ่บและความนัวหรอกค่ะ กีฬาออนไลน์ เชื่อว่าสาวๆที่รักในการทานส้มตำน่ะรู้ดีอยู่แล้วว่าตำซั่วน่ะเป็นอีกหนึ่งจานที่ต้องมีอยู่ในวงส้มตำ!


  5. ส้มตำผลไม้ 1 จาน 150 แคลอรี่


  เราแนะนำให้เน้นไปทางแอปเปิ้ลแดง แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง หรือ องุ่น ค่ะ จะได้ให้แคลอรี่ที่ต่ำถูกใจสาวๆ นอกจากจะหายเบื่อจากส้มตำที่ใช้เส้นมะละกอตำแบบเดิมๆแล้ว ยังอิ่มอยู่ท้องกว่าเส้นมะละกอด้วยนะคะ


  6. ซุปหน่อไม้ 1 จาน 90 แคลอรี่


  มีเหรอคะที่บนโต๊ะส้มตำของสาวๆจะพลาดไม่มีเจ้า ซุปหน่อไม้ อยู่หนึ่งในนั้นด้วย งานนี้สาวคนไหนที่มื้อเย็น เริ่มเบื่อส้มตำกันแล้วก็เวียนมาเป็นซุปหน่อไม้ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อยนะคะสาวๆ

70 views